Đồng USD giảm thấp hơn so với đồng EUR và các tiền tệ chính khác rổ tiền tệ trong phiên giao dịch ngày hôm qua khi những lo ngại về Hy Lạp đã được nới lỏng và dữ liệu Mỹ tốt hơn kỳ vọng làm giảm nhu cầu trú ẩn trong đồng USD.
Đồng USD có thể sẽ được nhìn thấy di chuyển xuống mức thấp hơn so với các đối thủ chính khi áp lực ủi ro tài chính được nhìn thấy giảm đi, các nhà phân tích cho biết. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cho rằng việc tăng suy đoán FOMC có thể sẽ tăng mức lãi suất trong cuộc họp vào tuần tới có thể là yếu tố đẩy đồng USD tằng cao hơn.
Omair Sharif, nhà kinh tế học tại RBS cho biết “dữ liệu về việc làm vẫn xấu hơn kỳ vọng và nó có thể tiếp tục là áp lực lên đồng USD, mà có thể sẽ nhìn thấy sụt sư yếu như trong năm 2009.”
Các chiến lược gia tại KBC Bank ở Brussels thì viết “chỉ số USD Index đang sides way trong biên độ hẹp dần và chúng ta sẽ được chứng kiến sự hồi phục của đồng USD trong thời gian tới do những lo ngại về viễn cảnh nền kinh tế toàn cầu.”
Cũng như vậy Jessica Hoversen, chiến lược gia tiền tệ tại MF Global ở Chicago cũng cho rằng “chính lo ngại khu vực Châu Âu, đặc biệt là vấn đề nợ Hy Lạp và suy đoán về hạ cấp tín dụng tại một số ngân hàng của Anh, sẽ là điều kiện để đồng USd hồi phục.”
Các nhà phân tích cho biết rằng đồng USD vẫn đang được hỗ trợ tốt nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn và thị trường thì vẫn đang chờ đợi thông tin lãi suất sẽ được FOMC công bố vào tuần sau. Một khả năng được nhận thấy đó là các nhà đầu tư có thể tất toán một phần trạng thái trước kết quả cuộc họp được công bố.
Fed có thể sẽ bất ngờ nâng lãi suất liên ngân hàng qua đêm thêm 0.25% trong cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang vào thứ 3 tuần tới, một viên chức ngân hàng cấp cao từ một ngân hàng toàn cầu hàng đầu chuyên về kinh doanh ngoại hối cho biết.
Đồng USd đã phải chịu áp lực suy yếu như trong năm 2009 khi Fed duy trì mức lãi suất thấp kỷ lục gần bằng 0. Và nếu trong thời điểm này, mức lãi suất có sự biến đổi thì có thể làm cho đồng USD được hỗ trợ thêm.