• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 598,80 -0,98/-0,16%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:01:35 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

01 Tháng Mười 2014 6:49:11 SA - Đóng cửa
VN-INDEX    598,80   -0,98/-0,16%  |   HNX-INDEX   88,63   +0,06/+0,07%  |   UPCOM-INDEX   67,44   +1,81/+2,75%  |   VN30   644,25   +1,27/+0,20%
Công bố ưu đãi 30.000 tỷ đồng cho vay mua nhà
Nguồn tin: VnExpress | 15/05/2013 9:59:47 SA

Thông tư về hỗ trợ cho vay mua nhà ở, giải quyết nợ xấu bất động sản với những điều chỉnh quan trọng về điều kiện vay, lãi suất và thời hạn... được ban hành trong ngày 15/5.

 Sáng nay (15/5), Ngân hàng Nhà nước và Bộ Xây dựng sẽ ký kết ban hành Thông tư về hỗ trợ cho vay mua nhà ở nhằm thực hiện Nghị quyết 02 của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường và giải quyết nợ xấu. Theo chủ trương của Nghị quyết 02, các ngân hàng sẽ phải dành lượng vốn khoảng 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho vay đầu tư, kinh doanh và thuê mua nhà.


Nghị quyết này dù đã được thông qua từ đầu năm nhưng Thông tư hướng dẫn thực hiện của Ngân hàng Nhà nước vẫn còn là dự thảo. Giải thích sự chậm trễ ban hành Thông tư về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02, Vụ trưởng Vụ Tín dụng Nguyễn Viết Mạnh cho biết, Ngân hàng Nhà nước cần phải tính toán kỹ nhiều yếu tố tác động khác nhau đến an sinh xã hội, nguồn cung tiền và lạm phát.
 
Một trong những điểm gây tranh cãi khi dự thảo Thông tư này được đưa ra lấy ý kiến là mức lãi suất ưu đãi 6% và thời hạn cho vay. Không ít ý kiến lo ngại việc lãi suất 6% chỉ cố định trong 3 năm và thời hạn cho vay 10 năm quá ít với một khoản vay mua nhà ở. Bên cạnh đó, với người thu nhập thấp - đối tượng chủ yếu của gói cứu trợ này, lãi suất sau 3 năm thả nổi sẽ gây rất nhiều bất ổn và khả năng mất chi trả có thể xảy ra.

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.