• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 826,84 -2,09/-0,25%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:01:27 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

23 Tháng Mười 2017 3:57:09 SA - Mở cửa
VN-INDEX    826,84   -2,09/-0,25%  |   HNX-INDEX   108,14   -0,94/-0,86%  |   UPCOM-INDEX   54,38   -0,16/-0,29%  |   VN30   813,99   -3,40/-0,42%
FED công bố lộ trình nới lỏng QE3
Nguồn tin: VTV | 09/01/2014 9:22:09 CH

Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED đã công bố biên bản cuộc họp hồi tháng 12 về lộ trình nới lỏng định lượng QE3.

Mặc dù biên bản này cho thấy mục đích rõ ràng của FED đối với việc nới lỏng định lượng QE nhưng FED vẫn đang thăm dò một lộ trình thực hiện mềm mỏng và linh hoạt nhất. Giới chức của FED nhấn mạnh, thu hồi QE3 không phải là một quá trình thiết lập sẵn.

Điểm mấu chốt được rút ra trong biên bản họp là dù FED đã rõ ràng về chủ trương cắt giảm QE nhưng tiến độ nhanh hay chậm còn phụ thuộc nhiều vào những dấu hiệu biến động của nền kinh tế Mỹ.

Như đã công bố, lộ trình nới lỏng QE3 sẽ bắt đầu tháng 1 khi FED quyết định cắt giảm 10 tỷ USD/tháng từ chương trình mua trái phiếu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự đoán, tiến độ nới lỏng định lượng sẽ còn tăng nhanh nữa.

Bà Aneta Markowska, Công ty tư vấn tài chính Societe General cho biết: “Tôi cho rằng, FED sẽ tăng tốc chương trình nới lỏng định lượng nếu có những dấu hiệu khả quan từ nền kinh tế. FED có thể sẽ cắt giảm 15 tỷ USD/tháng và dừng chương trình QE sớm hơn dự định”.

Những số liệu mới nhất về việc làm và mức tăng trường GDP của Mỹ hết sức tích cực, vượt trên các chỉ tiêu đề ra trước đó. Biên bản cuộc họp cho thấy, FED sẽ tiếp tục giữ vững mức lãi suất siêu thấp cho tới khi tỷ lệ thất nghiệp giảm còn 6,5%.

“Tôi cho rằng, rủi ro lớn nhất cũng nằm ở việc tỷ lệ thất nghiệp giảm quá nhanh so với mức FED dự tính. Câu hỏi đặt ra, nếu tỷ lệ thất nghiệp chạm mốc 6,5% sớm hơn nửa năm so với dự kiến thì FED sẽ cân đối lại chương trình QE ra sao” - Bà Aneta Markowska nói.

Bản báo cáo số liệu việc làm hàng tháng mới nhất của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 7 tuần này. Chắc chắn giới chức FED vẫn đang theo dõi sát sao những biến động vĩ mô để có sự điều chỉnh gói QE phù hợp và kịp thời nhất.

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.