• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.446,77 +33,19/+2,35%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:05 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.446,77   +33,19/+2,35%  |   HNX-INDEX   446,41   +10,56/+2,42%  |   UPCOM-INDEX   110,85   +1,66/+1,52%  |   VN30   1.512,62   +31,70/+2,14%  |   HNX30   742,73   +28,18/+3,94%
08 Tháng Mười Hai 2021 1:24:08 SA - Mở cửa
Nhiều dự án bất động sản tiếp tục được “hà hơi, thổi ngạt“
Nguồn tin: Báo đầu tư | 15/07/2015 1:49:12 CH

Sự khởi sắc của thị trường thời gian qua như một làn sinh khí mới thổi vào các dự án bất động sản TP. HCM. Nhiều dự án “trùm mền” tưởng như khó hồi sinh đã thực sự sống lại nhờ được tiếp sức từ các “ông lớn”.

Cuối tuần qua, CTCP Sàn bất động sản Danh Khôi Việt, đơn vị tiếp thị và phân phối Dự án Linh Tây Tower (phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP. HCM) công bố kế hoạch chào bán sản phẩm căn hộ dự án này. Theo công bố, Dự án Linh Tây Tower gồm 3 block cao 18 tầng, với 390 căn hộ, 1 tầng hầm và tầng thương mại, dự kiến mức giá chào bán trung bình từ 12,8 triệu đồng/m2.

Thoạt nghe, tưởng đây là dự án mới, song qua tìm hiểu được biết, dự án này trước đây có tên Green House do CTCP Địa ốc Dầu khí (PVL) làm chủ đầu tư, đã từng được khởi công xây dựng từ năm 2010, sau khi xây dựng xong phần móng, do gặp khó khăn về tài chính, nên dự án bị “trùm mền”.

Mới đây, sau khi được VPBank Vũng Tàu bảo lãnh thực hiện công trình cho đơn vị thi công, dự án đã được khởi động trở lại. Với việc được ngân hàng bảo lãnh, ông Đinh Ngọc Bình, Tổng giám đốc PVL, chủ đầu tư dự án cam kết, sẽ bàn giao nhà cho khách hàng trong vòng 18 tháng triển khai thi công.

Cũng cuối tuần qua, CTCP Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) đã chính thức khai trương căn hộ mẫu Florita tại Khu đô thị Him Lam, quận 7, TP. HCM. Dự án gồm 4 block cao 19 tầng, diện tích từ 57 - 103,49 m2/căn, mức giá chào bán trung bình từ 1,6 tỷ đồng/căn.

Theo tìm hiểu của Đầu tư Bất động sản, Florita là 1 trong 2 dự án tại quận 7 được Hưng Thịnh mua lại từ Công ty Đức Khải. Dự án khác gần Khu đô thị Phú Mỹ Hưng sẽ được Hưng Thịnh triển khai trong thời gian tới. Xét về góc độ vị trí, cả 2 dự án này đều có vị trí khá đắc địa, song do gặp khó khăn, nên bị đắp chiếu trong thời gian khá dài.

Một dự án khác là The Gold View, tọa lạc ở số 364 Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TP. HCM do CTCP May Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư cũng vừa chính thức được tái khởi động vào tháng 4 vừa qua. Đây là dự án có quy mô lớn nhất quận 4 hiện nay với tổng vốn đầu tư lên đến cả ngàn tỷ đồng, gồm 1 block cao 33 tầng và 1 block 27 tầng, với 1.905 căn hộ theo loại hình căn hộ cao cấp, trong đó có 146 căn hộ thương mại. Giá bán dự kiến là từ 33 triệu đồng/m2 nội thất hoàn thiện (chưa bao gồm thuế VAT). Dự kiến, thời gian bàn giao nhà vào tháng 8/2017.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây cũng không phải là dự án mới, mà đã được giới thiệu ra thị trường từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, do chủ đầu tư khó khăn, dự án này cũng bị “trùm mền” trong nhiều năm. Trong sự trở lại này, chủ đầu tư chưa tiết lộ về nguồn vốn được huy động từ đâu, chỉ biết đơn bị “bắt tay” hợp tác với Công ty May Diêm Sài Gòn lần này là Tập đoàn TNR Holdings Việt Nam và Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) làm đơn vị phân phối.

Theo ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh Land, liên kết, hợp tác là một giải pháp để các doanh nghiệp bất động sản vượt qua khó khăn thời gian qua và cả hiện tại. Một doanh nghiệp dù có đất, nhưng thiếu vốn và kinh nghiệm thì khó thực hiện tốt được dự án, nhưng khi hợp tác với nhau, thì sẽ tập hợp thành sức mạnh tổng hợp phát triển dự án tốt hơn.

“Thời gian qua, Hưng Thịnh đã nhận được khá nhiều lời mời hợp tác từ các doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ có thể hợp tác với các đối tác có sự tương đồng về năng lực, văn hóa doanh nghiệp và đặc biệt là có sự công khai, minh bạch, tin tưởng lẫn nhau trong suốt quá trình hợp tác”, ông Hiền nói và cho rằng, trong thời gian tới, xu hướng liên doanh, liên kết sẽ còn phát triển mạnh.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, trong điều kiện thị trường bất động sản còn chưa hết khó khăn, các doanh nghiệp phải tự tìm cho mình một hướng đi phù hợp để tồn tại và phát triển.

“Hàng loạt thương vụ mua bán, chuyển nhượng dự án thời gian qua là xu hướng tất yếu và ngày càng chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp không đủ năng lực tài chính, chuyên môn sẽ khó triển khai được dự án và bằng cách này, cách khác, sẽ phải chuyển giao dự án lại cho các đơn vị đầu tư chuyên nghiệp”, ông Châu nhấn mạnh.
 

Tăng Triển

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.