• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.389,24 +4,47/+0,32%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:05 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.389,24   +4,47/+0,32%  |   HNX-INDEX   391,21   +2,75/+0,71%  |   UPCOM-INDEX   100,36   +0,59/+0,59%  |   VN30   1.488,71   -0,55/-0,04%  |   HNX30   610,81   +3,84/+0,63%
22 Tháng Mười 2021 11:27:38 CH - Mở cửa
Dự án Mỹ Đình Pearl: Tỉnh giấc?
Nguồn tin: Người đồng hành | 04/08/2015 8:30:18 CH
PV-SSG là chủ đầu tư dự án Mỹ Đình Pearl, một trong các dự án thuộc quần thể công viên 25 ha phía Tây Hà Nội. Dự kiến vào sáng ngày 31/8/2015, PVX sẽ đấu giá 10 triệu cổ phiếu của DN địa ốc này.
 
Sau hơn 5 năm thành lập, vốn góp Liên doanh PV-SSG chưa đầy 50% vốn đăng ký
 
Công ty cổ phần Bất động sản Dầu khí Việt Nam – SSG (PV-SSG) tiền thân là Công ty cổ phần Đầu tư, xây dựng và kinh doanh dịch vụ Nhà ở Dầu khí – SSG được thành lập ngày 19/01/2010 trên cơ sở hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn SSG.
 
PV - SSG gồm 5 cổ đông sáng lập trong đó có Tổng công ty Xây lắp Dầu khí (mã PVX- HNX) là cổ đông lớn nhất là SSG Group. Mặc dù, số vốn điều lệ cổ đông cam kết đóng góp là 800 tỷ đồng nhưng hiện nay số tiền vốn góp chỉ đạt 390 tỷ đồng.
 
10 triệu cổ phần, tương đương giá trị vốn góp theo mệnh giá là 100 tỷ đồng do PVX nắm giữ đã được thông báo bán đấu giá. Giá đấu khởi điểm được PVX đưa ra là 10.080 đồng/ cổ phiếu.
 
Phiên đấu giá sẽ được tổ chức vào sáng ngày 31/8/2015.
 
Dự án Mỹ đình Pearl và khu Tây Hà Nội: Tỉnh giấc?
 
PV-SSG được thành lập với mục tiêu đầu tư và phát triển dự án “Tổ hợp khách sạn Dầu khí Việt Nam”.
 
Tuy nhiên, do thị trường bất động sản đóng băng nên dự án của PV SSG vẫn "án binh bất động". Đến nay, khi thị trường bất động sản bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc, PV-SSG đang tập trung vào đầu tư, xây dựng Khu căn hộ cao cấp “Mỹ Đình Pearl”.
 
Theo thiết kế ban đầu, đây là dự án khu Tổ hợp khách sạn 5 sao, Văn phòng và căn hộ cao cấp nằm trong quần thể công viên 25 ha bao gồm Mỹ Đình Pearl, Khu công viên vui chơi giải trí và Khu Tháp Dầu Khí 79 tầng.
 
Dự án Mỹ Đình Pearl được triển khai trên phần diện tích 3,8 ha bao gồm 2 khối căn hộ cao cấp với 666 căn hộ; 1 Khối khách sạn với hơn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và 1 Khối Văn phòng hạng A cùng cảnh quan xung quanh đồng bộ, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.
 
Chưa rõ các chủ đầu tư dự án Mỹ Đình Pearl đã thực sự có ý định "đánh thức" dự án này hay chưa? Nhưng dự án Tháp Dầu khí 79 tầng cạnh đó đã có những bước chuyển lớn trong thời gian gần đây sau nhiều năm "lặng tiếng".
 
Dự án Khu Tháp Dầu Khí 79 tầng cũng từng được biết tới là dự án của PVX. Vào tháng 7/2011, PVX đã tuyên bố sẽ đầu tư 30 triệu USD để đầu tư dự án Tháp Dầu khí Việt Nam với thiết kế ban đầu 102 tầng. Tháng 3/2012, PVX cho biết khởi công dự án này vào đầu năm 2013 với chiều cao tòa tháp cao nhất giảm xuống còn 79 tầng.
 
Tuy nhiên, những kế hoạch trên đến nay vẫn chỉ là bản thảo trên giấy. Sau Tập đoàn dầu khí (PVN) phải thực hiện thoái vốn ngoài ngành, rút lui khỏi dự án, Chính phủ đã cho phép Hà Nội giao đất không theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất mà lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định đầu tư xây dựng dự án.
 
Bên nhận lại dự án này là Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh, một doanh nghiệp thuộc sở hữu của vợ chồng ông Trần Đăng Khoa và bà Nguyễn Thị Minh Hồng.
 
Ông Trần Đăng Khoa và Đầu tư Mai Linh là cổ đông sáng lập Công ty Đại Quang Minh, một "đại gia" bất động sản tham gia hàng loạt dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng), nhận quyền khai thác nhiều dự án khu đô thị, nhà ở, thương mại tại KĐT mới Thủ Thiêm.
 
Một dự án có vị trí gần sát Trung tâm Hội nghị Quốc gia, phía Tây Hà Nội cũng dự kiến sẽ được "sang tên, đổi chủ" trong thời gian tới là dự án Starcity Centre tại lô HH Khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng do CTCP Đầu tư Đại dương Thăng Long.
 
Đây là một công ty con của Tập đoàn Đại Dương. Cũng giống như các dự án trên, lô đất HH hiện vẫn chưa được xây dựng và có thời gian được tận dụng làm bãi đỗ xe, sân bóng.
 
Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2015 vừa tổ chức, Oceangroup cho biết đang thực hiện đàm phán thương vụ chuyển nhượng cho một đối tác rất tiềm năng. Lợi nhuận thương vụ được ước tính lên tới khoảng 1.000 tỷ đồng.
 
Thanh Thủy
 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Cổ phiếu liên quan

Công ty
Giá
Tin tức