• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 983,17 +13,77/+1,42%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:12:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    983,17   +13,77/+1,42%  |   HNX-INDEX   111,98   +1,82/+1,65%  |   UPCOM-INDEX   51,81   +0,02/+0,03%  |   VN30   973,05   +17,30/+1,81%  |   HNX30   200,49   +3,15/+1,59%
23 Tháng Sáu 2018 8:54:50 CH - Mở cửa
Chứng khoán ngày 12/1/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật
Nguồn tin: Người Đồng Hành | 11/01/2017 6:40:00 CH

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 12/1/2017 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.


 Đang hình thành kênh xu hướng tăng ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index kết thúc phiên bằng cây nến trắng dài, qua đó tiếp tục bám sát dải BB trên đi lên. Điều này hàm ý động lực tăng điểm của chỉ số có thể sẽ còn tiếp diễn trong những phiên còn lại của tuần.

Thanh khoản có sự cải thiện đáng kể khi vượt lên trên mức trung bình 10 phiên, còn chỉ báo MFI đã vượt qua ngưỡng 80. Giao dịch này cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường.

Về cái nhìn ngắn hạn, chỉ số đang hình thành kênh xu hướng tăng ngắn hạn xuất phát từ đầu tháng 12 đến nay. Đích đến của đường giá sẽ là cận trên của kênh giá lên này tương ứng với vùng kháng cự mạnh quanh 695 điểm trong thời gian tới. Đường ADX cũng đã vượt lên trên ngưỡng 25 trong sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI, còn đường MACD và Momentum cũng đang duy trì khá tốt xu hướng tăng điểm. Điều này sẽ hỗ trợ cho quá trình đi lên của chỉ số trong thời gian tới.

Mặc dù vậy, trong một vài phiên tới, khả năng điều chỉnh của chỉ số tại vùng cản mạnh quanh 690 điểm cần được tính đến khi mà các chỉ báo dao động đều đã ở vào trạng thái quá bán. Trên khung thời gian intraday, một số tín hiệu phân kỳ đảo chiều giảm điểm của đường giá và các chỉ báo độ nhạy cao (leading indicator) đã xuất hiện trên các khung thời gian ngắn. Điều này để ngỏ khả năng điều chỉnh về vùng 670-675 điểm của chỉ số trong phiên kế tiếp.

Nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện bán giảm tỷ trọng danh mục và đẩy mạnh các hoạt động trading cho các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự mạnh 688-692 điểm. Các vị thế trung hạn có thể tiếp tục duy trì ở mức trung bình thấp và kết hợp trading để giảm bình quân giá vốn. Các điểm mua lại sẽ được FPTS cập nhật sau, khi thị trường xuất hiện các phiên điều chỉnh theo kịch bản dự báo.

Vùng hỗ trợ gần của VN-Index nằm tại 670- 675 điểm.

Tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm tốt trong phiên hôm nay, tạo thành cây nến xanh lớn rất bullish. Nên tín hiệu ngắn hạn tiếp tục là tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 681 điểm (MA5) và vùng kháng cự trong khoảng 690-692 điểm (đỉnh thị trường 2016). Tín hiệu trung hạn duy trì tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 671 điểm (MA20). VNIndex đang trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ gần nhất tại 672 điểm (MA100). SHS dự đoán trong phiên tới VN-Index nhiều khả năng tăng điểm để hướng tới vùng đỉnh của năm 2016 trong khoảng 690-692 điểm, nếu điều chỉnh xảy ra thì 681 điểm là hỗ trợ gần nhất của chỉ số.

HNX-Index tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp, nên tín hiệu ngắn hạn của chỉ số được duy trì tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 82,5 điểm (MA5) và kháng cự gần nhất tại 86 điểm (đỉnh phiên 20/10). Tín hiệu trung hạn tiếp tục là tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 80,5 điểm (MA50). HNX-Index đang trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ gần nhất tại 82,5 điểm (MA200). SHS dự đoán, HNX-Index nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm trong phiên tới để hướng đến mốc kháng cự 86 điểm, nếu kịch bản tiêu cực xảy ra thì mốc hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 82,5 điểm.

Tăng giá

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên đồ thị, mức mở cửa thấp của VN-Index trong phiên hôm nay phản ánh những rung lắc, điều chỉnh trong phiên liền trước vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến diễn biến chỉ số trong nửa đầu phiên giao dịch. Tuy nhiên, dần về cuối phiên, cùng với sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng thì cân bằng cung – cầu nghiêng mạnh về phía người mua đã giúp VN-Index có được mức tăng mạnh tại thời điểm đóng cửa. Nến tăng mạnh đưa VN-Index tiếp tục vượt ra khỏi cận trên của bollinger bands là dấu hiệu khẳng định động lực tăng giá vẫn duy trì. Diễn biến này cũng đồng thời xác nhận cho vai trò hỗ trợ của đường MA 5 ngày đối với đà tăng có được từ đầu tháng 1/2017. Khối lượng giao dịch cũng giữ ở mức cao trong phiên tăng giá.

Về chỉ báo, do MACD vẫn đang tăng mạnh lên khỏi đường zero và mở rộng phân kỳ dương nên nhận định về xu hướng ngắn hạn vẫn đang là tăng giá. MFI chạm mốc giá trị 80 và tín hiệu dòng tiền cũng ở mức tích cực. Tuy nhiên, với Stoch, W%R đang ở gần mức giá trị cực đại thì nhà đầu tư vẫn cần chú ý hiệu chỉnh có thể xuất hiện trước khi VN-Index hoàn toàn vượt qua mốc 690 điểm.

Kháng cự được phá vỡ, chỉ số hướng tới ngưỡng 690

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index đã được xác nhận trong ngày hôm nay khi chỉ số phá vỡ ngưỡng kháng cự tại 683 trong vòng 30 phút từ đầu phiên. Mặc dù sau đó chỉ số tạm dừng tăng , chỉ số phục hồi đà tăng sau trưa, và ổn định xu hướng tăng trong phiên chiều. Chốt phiên chỉ số tăng 0,9%. RSI vẫn còn nằm trong vùng dư mua, do đó đà tăng của chỉ số này không phải là quá nhanh, và xu hướng ngắn hạn này có thể mở rộng thành một xu hướng trung hạn. Vùng kháng cự kế tiếp là 690.

Chỉ số HNX-Index tiếp tục đà tăng hôm nay. Chỉ số giảm nhẹ trước phiên bùng nổ giữa sáng , sang phiên chiều chỉ số tăng nhẹ, đóng cửa ở mức 83,6, tăng 0,7%. Vùng kháng cự tại 85 vẫn chưa bị phá vỡ, và chỉ số RSI đã bước vào vùng quá mua, cho thấy thị trường cần được tích lũy. MACD cũng đang hội tụ, và mặc dù không có dấu hiệu của một sự đảo chiều, việc chỉ số tạm thời tích lũy ở điểm này sẽ giúp thị trường tăng trưởng không quá nóng.

 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
FPTS X    
VPBS X    

 

 Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 

Bình An
 Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc

 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.