• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 983,17 +13,77/+1,42%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:12:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    983,17   +13,77/+1,42%  |   HNX-INDEX   111,98   +1,82/+1,65%  |   UPCOM-INDEX   51,81   +0,02/+0,03%  |   VN30   973,05   +17,30/+1,81%  |   HNX30   200,49   +3,15/+1,59%
24 Tháng Sáu 2018 2:22:49 CH - Mở cửa
Quốc hội chốt chỉ tiêu tăng trưởng GDP năm 2018 phấn đấu đạt mức 6,5%-6,7%
Nguồn tin: VOV | 10/11/2017 1:34:50 CH
Theo Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018 vừa được Quốc hội thông qua sáng nay (10/11), với mục tiêu tổng quát là tiếp tục bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát. Tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện ba đột phá chiến lược, đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động và sức cạnh tranh.
 
Bên cạnh đó, đẩy mạnh ứng dụng và phát triển hiệu quả thị trường khoa học công nghệ, khuyến khích đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã kiểu mới, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
 
Về mục tiêu cụ thể, Nghị quyết nêu rõ: Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng 6,5% - 6,7%, tổng kim ngạch xuất khẩu tăng 7% - 8%, tốc độ tăng giá tiêu dùng bình quân khoảng 4%.
 
Trong Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh cho biết, đa số ý kiến đồng ý với mục tiêu tổng quát năm 2018 như dự thảo Nghị quyết. Có ý kiến đề nghị bổ sung nội dung giải quyết việc làm, cải cách tư pháp, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển hiệu quả thị trường khoa học công nghệ…
 
Về các chỉ tiêu chủ yếu năm 2018, ông Thanh cho hay, một số ý kiến đề nghị cân nhắc tính khả thi của chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, đề nghị quyết định cụ thể chỉ tiêu tăng GDP đạt 6,5%, đạt 6,7% hoặc trên 6,7%.
 
Ông Thanh nhấn mạnh: Năm 2017, một số ngành, lĩnh vực đã đạt mức tăng trưởng khá cao, năm 2018 khó tiếp tục đạt được mức tăng này. Mặt khác, chỉ tiêu tăng GDP năm 2018 đã được tính toán trên cơ sở GDP ước thực hiện của năm 2017 đạt 6,7% và dự báo các cân đối lớn của nền kinh tế, gắn với bảo đảm các chỉ số kinh tế vĩ mô như nợ công, thu ngân sách nhà nước, tạo việc làm…, do vậy, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị giữ như dự thảo Nghị quyết.
 
Ngoài ra, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho hay, có ý kiến đề nghị giải thích việc giảm từ 13 chỉ tiêu còn 12 chỉ tiêu, không còn chỉ tiêu về Tỷ suất tiêu hao năng lượng trên một đơn vị GDP.
 
Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ông Vũ Hồng Thanh lý giải: Tỷ suất tiêu hao năng lượng trên một đơn vị GDP là một trong những chỉ tiêu phản ánh chất lượng tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, thay đổi mô hình tăng trưởng và được đưa vào hệ thống chỉ tiêu trong Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020 và năm 2017.
 
Chỉ tiêu này thường được sử dụng để đo lường sự thay đổi chu trình công nghệ cho một giai đoạn, dù chỉ tiêu này được tính toán sơ bộ hàng năm, nhưng chỉ được Tổng cục thống kê tính toán đầy đủ 5 năm một lần. Do vậy, Ủy ban Thường vụ Quốc hội không đưa chỉ tiêu này trong hệ thống các chỉ tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm, ông Thanh nêu rõ.
Trần Ngọc/VOV.VN

Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

 
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.