• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.153,59 -18,77/-1,60%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:01:55 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.153,59   -18,77/-1,60%  |   HNX-INDEX   131,88   -2,17/-1,62%  |   UPCOM-INDEX   59,91   -0,48/-0,80%  |   VN30   1.128,93   -15,65/-1,37%  |   HNX30   253,91   -4,12/-1,60%
23 Tháng Ba 2018 9:33:27 CH - Mở cửa
Nhận định chứng khoán 15/11: Câu hỏi bỏ ngỏ về dòng tiền
Nguồn tin: Bizlive | 14/11/2017 8:15:00 CH
Các cổ phiếu lớn như VNM, BMP đã điều chỉnh nhưng một nhóm cổ phiếu khác lại trỗi dậy nên việc thị trường rung lắc vẫn khiến các công ty chứng khoán chưa đưa ra được một xu hướng cụ thể.
 
Tiếp tục tăng điểm (Trung lập)
 
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Với diễn biến tích cực xoay vòng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong các phiên gần đây, chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm. Mặc dù vậy, mức độ phân hóa đã rất lớn, hoàn toàn có khả năng khiến danh mục nhà đầu tư thua lỗ trong khi thị trường chung vẫn tăng điểm.
 
Xem xét chốt lời cổ phiêu vốn hóa lớn (Trung lập)
 
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
 
MBS khuyến nghị nhà đầu tư xem xét chốt lời đối với các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng giá trong thời gian vừa qua, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.
 
Chờ đợi điều chỉnh kỹ thuật để đánh giá (Trung lập)
 
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
 
VN-Index thu hẹp biên độ tăng điểm sau khi mất đi lực kéo chính từ các cổ phiếu VNM, VRE. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường vẫn nghiêng về phía các mã giảm giá. Diễn biến này khẳng định cho quan điểm rằng sự phụ thuộc của thị trường vào các cổ phiếu vốn hóa lớn đang tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm hạn chế các vị thế ngắn hạn trong khoảng thời gian này. Nhà đầu tư cần kiên nhẫn, chờ đợi nhịp điều chỉnh kỹ thuật để có cơ sở đánh giá tốt hơn cho xu hướng giai đoạn cuối năm.
 
Quan sát thêm (Trung lập)
 
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
 
Trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng 880 điểm nhờ sự trợ giúp của các mã cổ phiếu lớn mặc dù chịu áp lực điều chỉnh từ VNM. Thanh khoản của thị trường vẫn duy trì ở mức cao. Bên cạnh đó, điểm nhấn hôm nay là sự đồng loạt tăng điểm từ nhóm ngành ngân hàng.
 
Tuy điểm số cao nhưng thanh khoản vẫn được duy trì nhờ các cổ phiếu có thông tin giao dịch tốt gần đây như VNM và VRE.  Tuy nhiên, điểm số cao cũng có thể dẫn đến những phiên điều chỉnh có thể khiến nhà đầu tư e dè. Do đó, nhà đầu tư nên hạn chế việc nâng cao tỷ trọng trong thời gian này.
 
Điều chỉnh cục bộ (Trung lập)
 
(Công ty chứng khoán KB Securities Vietnam- KBS)
 
Điều chỉnh (nếu có) xảy ra cũng tác động đến từng nhóm cổ phiếu riêng biệt. Đây là giai đoạn thích hợp để tái cấu danh mục, tìm kiếm các cổ phiếu tiềm năng. Với tình hình hiện tại, để đảm bảo quản trị rủi ro tốt trong giai đoạn nhạy cảm, đề xuất danh mục được xem xét mua mới sẽ tạm thời tập trung ở các cổ phiếu chưa tăng giá nhiều trong 01 năm trở lại đây.
 
Sẽ sớm có điều chỉnh ngắn hạn (Trung lập)
 
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
 
Hai chỉ số tăng giá khá mạnh ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, dòng tiền tham gia vẫn chủ yếu hướng vào các mã vốn hóa lớn và nhóm cổ phiếu với câu chuyện thoái vốn nhà nước, hiện tại các cổ phiếu này đa phần đều đi vào trạng thái quá mua nên có thể sẽ sớm xảy ra các nhịp điều chỉnh ngắn, do vậy nhà đầu tư không nên mua đuổi giá mà ngược lại có thể chốt lời dần đối với danh mục đầu tư ngắn hạn.
 
Rung lắc mạnh hơn (Tăng)
 
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
 
So với những cây nến trước, cây nến phiên hôm nay cho thấy quán tính tăng suy yếu rõ rệt. Sau những phiên bứt phá liên tiếp thì những rung lắc này là điều không quá bất ngờ. Phiên ngày mai, KIS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc có thể mạnh mẽ hơn với mức hỗ trợ quanh 870 điểm trong bối cảnh áp lực chốt lời sẽ gia tăng ở các cổ phiếu vốn hóa lớn. Dù vậy, KIS tiếp tục giữ quan điểm Tăng đối với các chỉ số.
 
 
 
MAI HƯƠNG
 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.