• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 983,17 +13,77/+1,42%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:12:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    983,17   +13,77/+1,42%  |   HNX-INDEX   111,98   +1,82/+1,65%  |   UPCOM-INDEX   51,81   +0,02/+0,03%  |   VN30   973,05   +17,30/+1,81%  |   HNX30   200,49   +3,15/+1,59%
24 Tháng Sáu 2018 2:27:51 CH - Mở cửa
VDSC: Không nhiều gam sáng trong tháng 11 là cơ hội tích lũy cổ phiếu tốt
Nguồn tin: Người đồng hành | 07/11/2017 9:47:40 SA
Bộ phận phân tích Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt (VDSC) vừa có báo cáo chiến lược tháng 11.
 
Theo đó, VDSC cho rằng tháng 11 ít có khả năng VN-Index tăng điểm. Sau một đợt tăng khá mạnh diễn ra trong hơn một tháng thì xung lực tăng giá của một số cổ phiếu “trụ cột” đối với VN-Index sẽ yếu dần.
 
Tuy vậy, không có nhiều lý do rõ ràng và đồng thuận cho sự tăng điểm vừa qua của một số cổ phiếu nên sự phi lý hoàn toàn vẫn có thể tiếp diễn trong tháng 11 và bóp méo diễn biến chỉ số. Ngoại trừ các thông tin về vĩ mô, không có nhiều thông tin khác liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp trong giai đoạn này nên bất kể khả năng tăng hay giảm điểm của VN-Index thì thị trường cũng sẽ không có nhiều gam màu tươi sáng trong tháng 11.
 
 
Cũng theo VDSC, quý IV, đặc biệt tháng 11 là giai đoạn thị trường đi vào vùng trũng thông tin. Trong khi đó, quý đầu năm với “hiệu ứng tháng Giêng” rõ rệt, cộng với mùa công bố báo cáo tài chính năm cũng như đại hội cổ đông được xem là yếu tố hỗ trợ mạnh cho TTCK. Như vậy, tích lũy cổ phiếu trong quý IV, đặc biệt là trong tháng 11, của năm liền trước có xác suất cao sẽ giúp NĐT gặt hái lợi nhuận cao trong giai đoạn đầu năm của năm tiếp theo.
 
Cân nhắc giữa mục tiêu tích lũy cổ phiếu đón đầu mùa KQKD quý IV cũng như triển vọng tăng trưởng trong năm 2018 thì VDSC cho rằng các ngành hoạt động theo dự án, BĐS, ngân hàng, hay dầu khí đang là những ngành có thể dẫn dắt sự lạc quan cho thị trường trong tháng cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Ngoài ra, câu chuyện IPO và niêm yết của nhiều “hàng hóa tốt” cũng như nỗ lực thoái vốn Nhà nước sẽ tiếp tục là nền tảng giữ nhiệt cho thị trường.
 
Quý cuối năm thường là quý vụ mùa của các lĩnh vực hoạt động theo dự án như xây dựng, xây lắp, cơ điện công trình, phần mềm... do đặc điểm nghiệm thu và quyết toán công trình vào quý cuối năm. Một số doanh nghiệp niêm yết đầu ngành trong các lĩnh vực này như CTD (xây dựng), PC1 (xây lắp điện), REE (cơ điện công trình), và FPT (tích hợp hệ thống, GPPM, và DV CNTT) đều có giá trị hợp đồng gối đầu tăng trưởng so với cùng kỳ và cao hơn so với doanh thu ghi nhận. Điều này sẽ đảm bảo tăng trưởng doanh thu trong các mảng này cho doanh nghiệp trong năm tiếp theo.
 
 
Quý IV cũng là thời điểm sôi động bàn giao các dự án bất động sản và đóng góp chính vào KQKD cả năm của các doanh nghiệp BĐS. Bên cạnh đó, các dự án mở bán mới trong thời điểm cuối năm sẽ là động lực chính thúc đẩy dòng tiền và ghi nhận doanh thu trong các năm tiếp theo, đặc biệt đối với các dự án có vị trí đắc địa.
 
Theo đà ấm lên của thị trường BĐS, VDSC dự báo hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp BĐS niêm yết cũng sẽ khởi sắc, đặc biệt là những doanh nghiệp có dự án bàn giao trong quý cuối năm (như HUT) hay các công ty bắt đầu mở bán dự án cuối năm nay.
 
Giá dầu có những chuyển biến tích cực khi dầu WTI đạt 55 USD/thùng và dầu Brent đạt 62 USD/thùng, là mức giá cao nhất trong 2 năm gần đây. Đi cùng đó là dự báo khả quan về tăng trưởng trong nhu cầu và nguồn cung có dấu hiệu hạ nhiệt. Sự hồi phục của giá dầu sẽ có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp lên tình hình hoạt động của các doanh nghiệp dầu khí Việt Nam.
 
VDSC cũng kỳ vọng các ngân hàng sẽ tiếp tục ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận cao trong năm 2018, trong đó VCBACB là hai ngân hàng được đánh giá cao về chất lượng tài sản và lợi nhuận. Song CTGMBB là hai ngân hàng đang có mức định giá hấp dẫn nhất nhóm. Trong khi đó, phát hành cho đối tác chiến lược cũng như tiến độ xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42 sẽ là những câu chuyện NĐT cần quan tâm khi lựa chọn BID.
 
Các yếu tố dẫn đến sự tăng trưởng mạnh của ngành ngân hàng gồm có (1) NIM cải thiện nhờ mặt bằng lãi suất ổn định và các ngân hàng cơ cấu danh mục cho vay sang các lĩnh vực có lãi suất cho vay tốt, (2) tín dụng tăng trưởng mạnh, và (3) các ngân hàng tăng phí dịch vụ, đồng thời mở rộng danh mục sản phẩm dịch vụ như quản lý tài chính, bảo hiểm, vv... Thu nhập tăng trưởng mạnh giúp các ngân hàng tăng cường trích lập dự phòng, củng cố chất lượng danh mục cho vay khách hàng, đồng thời đầu tư nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi (coreBanking) và mở rộng sang ngân hàng số (DigitalBanking).
ANH THƯ

Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Cổ phiếu liên quan

Công ty
Giá
Tin tức
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.