• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 983,17 +13,77/+1,42%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:12:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    983,17   +13,77/+1,42%  |   HNX-INDEX   111,98   +1,82/+1,65%  |   UPCOM-INDEX   51,81   +0,02/+0,03%  |   VN30   973,05   +17,30/+1,81%  |   HNX30   200,49   +3,15/+1,59%
24 Tháng Sáu 2018 2:12:16 CH - Mở cửa
Nhận định thị trường ngày 8/11: "Áp lực chốt lời có thể quay trở lại ở vùng giá cao"
Nguồn tin: Người đồng hành | 07/11/2017 8:07:47 CH

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 8/11/2017.


 Áp lực chốt lời có thể nhanh chóng quay trở lại ở vùng giá cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diến biến phân hóa giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đnag giúp giữ nhịp cho VN-Index. Mặc dù vậy, xu hướng tăng điểm bền vững trong trung hạn chưa đủ điều kiện được xác nhận. Áp lực chốt lời có thể nhanh chóng quay trở lại ở vùng giá cao.

Tiếp tục tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Nhìn chung thị trường vẫn giữ được sự tích cực trong phiên sáng khi VN-Index chinh phục được mức đỉnh cao mới, nhưng dần hạ nhiệt về cuối phiên chiều trước áp lực chốt lời khá mạnh. Độ rộng thị trường hôm nay là tương đối tốt nếu xét đến việc hai sàn có sự trái chiều trong gần như cả phiên; cho thấy dòng tiền có sự quay trở lại, nhất là ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đã giảm khá trong thời gian qua. Thanh khoản vẫn ở mức thấp nếu bỏ đi phần thỏa thuận, đồng thời mẫu hình doji cũng phản ánh sự giằng co và thận trọng trong tâm lý nhà đầu tư.

Dự báo, trong phiên giao dịch 8/11, VN-Index có thể tiếp tục tăng để hướng đến mốc 855 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 840-844 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn và tích cực quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những mã cổ phiếu có triển vọng tích cực với tầm nhìn từ 3-6 tháng trở lên.

Chờ đợi những thông tin từ cuộc họp thượng đỉnh cấp cao APEC

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index tiếp tục đà tăng điểm và đóng cửa vượt ngưỡng kháng cự 850 điểm. Tuy nhiên, sự hưng phấn chỉ thực sự diễn ra trong phiên giao dịch buổi sáng trong khi có xu hướng điều chỉnh vào buổi chiều. Nhóm ngành thu hút được dòng tiền hôm nay là Bất động sản, những cổ phiếu có yếu tố thị trường cao; ngành Dầu khí khi những thông tin từ giá dầu nước ngoài đang có xu hướng ủng hộ, bên cạnh đó là một số cổ phiếu lớn của ngành Ngân hàng cũng như các mã Thép nhỏ với giá trị khớp lệnh có xu hướng tăng rõ rệt. Sau hai phiên tăng điểm hưng phấn thì thị trường hôm nay đã có độ chững lại với thanh khoản tiếp tục được duy trì ở mức vừa phải. BSC khuyến nghị nhà đầu tư không nên tham gia quá mạnh vào thị trường lúc này và chờ đợi những thông tin từ cuộc họp thượng đỉnh cấp cao APEC.

Khả năng tạo hiệu ứng lan tỏa của dòng tiền gặp trở ngại

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Giao dịch tích cực tại một số cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang là động lực duy trì đà tăng của các chỉ số thị trường. Tuy nhiên, rõ ràng trạng thái tăng này chưa đủ để giải tóa áp lực tâm lý của phần đông các nhà đầu tư đang quan sát. Bên cạnh đó, khoảng trống thông tin sau kỳ công bố KQKD quý 3 cũng có thể gây trở ngại đến khả năng tạo hiệu ứng lan tỏa của dòng tiền. Theo đó, FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm hạn chế các giao dịch theo chiều mua, đặc biệt là tại các vùng giá cao trong phiên. Các phiên hồi phục mạnh không đi kèm thanh khoản tích cực sẽ là thời điểm phù hợp cho các hoạt động cơ cấu, giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn.

 

 

 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
BSC   X  
FPTS   X  

 

 Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. Bình An
 Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc

Cổ phiếu liên quan

Công ty
Giá
Tin tức
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.