• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 983,17 +13,77/+1,42%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:12:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    983,17   +13,77/+1,42%  |   HNX-INDEX   111,98   +1,82/+1,65%  |   UPCOM-INDEX   51,81   +0,02/+0,03%  |   VN30   973,05   +17,30/+1,81%  |   HNX30   200,49   +3,15/+1,59%
24 Tháng Sáu 2018 2:10:41 CH - Mở cửa
Nhận định thị trường ngày 9/11: "Duy trì đà tăng"
Nguồn tin: Người đồng hành | 08/11/2017 8:45:00 CH
Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 9/11/2017.
 
Tiếp tục có nhịp hồi ngắn hạn
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Với diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và sức lan tỏa tốt của dòng tiền trong phiên hôm nay, nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục có nhịp hồi ngắn hạn trong các phiên sắp tới. Mặc dù vậy, xu hướng tăng điểm bền vững trong trung hạn chưa đủ điều kiện được xác nhận. Áp lực chốt lời có thể nhanh chóng quay trở lại ở vùng giá cao.
 
Duy trì đà tăng
 
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp với mức tăng mạnh; thanh khoản nếu tính về khối lượng thì không phải là cao nhưng xét trên giá trị thì tăng khá tốt; cho thấy mức độ tập trung vốn tại nhóm cổ phiếu thị giá cao, thường là các mã vốn hóa lớn. Trong bối cảnh thị trường tăng điểm mạnh mà số mã tăng chỉ nhỉnh hơn chút so với số mã giảm cho thấy sự phân hóa đang có dấu hiệu quay trở lại và dòng tiền có dấu hiệu yếu đi ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, áp lực chốt lời T+3 rõ ràng đang đè nặng lên nhóm này. Áp lực cung sẽ tăng trong phiên tới quanh ngưỡng 860 điểm, nhưng với việc VN-Index vượt được mức high của tháng 2/2008 tại 859,62 điểm thì SHS vẫn nghiêng về kịch bản tích cực.
 
Dự báo, trong phiên giao dịch 9/11, VN-Index có thể duy trì đà tăng để chỉ số chính thức vượt ngưỡng kháng cự tâm lý 860 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn và tích cực quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để mua thêm những mã cổ phiếu có triển vọng tích cực.
 
Tiếp tục hướng đến những mốc cao mới
 
(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)
 
Diễn biến của thị trường đang trong giai đoạn khá khó lường khi biên độ dao động trong phiên đang dần được nới rộng hơn, dù có nhịp điều chỉnh vào cuối phiên sáng nhưng điểm số thị trường vẫn tiếp tục đà hưng phấn vào phiên chiều (đã có thời điểm VN-Index vượt ngưỡng 860 điểm). Nổi bật trong ngày hôm nay là các cổ phiếu ngành Ngân hàng khi có sự gia tăng đáng kể về mặt chỉ số cũng như thanh khoản khớp lệnh. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng đang có xu hướng hồi phục và tập trung tại các ngành Thép, một số cổ phiếu Bất động sản và đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa lớn có thể kể đến như VNM, VJC, FPT.
 
Việc cổ phiếu VRE tiếp tục dư mua giá trần cũng tác động tương đối tích cực đến tâm lý nhà đầu tư. Với dòng tiền hồi phục và lực đỡ từ các cổ phiếu trụ cột như phiên hôm nay thì nhiều khả năng điểm số của thị trường sẽ tiếp tục hướng đến những mốc cao mới, tuy nhiên nhà đầu tư cũng nên hạn chế tham gia vào các mã có yếu tố thị trường cao khi dòng tiền hiện tại đang co cụm ở các mã cổ phiếu lớn và chưa lan tỏa.
 
Có tín hiệu cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật
 
(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)
 
Sau phiên tăng mạnh hôm nay, tín hiệu kỹ thuật đã tăng cường cảnh báo đối với khả năng của nhịp điều chỉnh kỹ thuật. Theo đó, nhà đầu tư nên tiếp tục cơ cấu, cân nhắc đưa tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn. Tuy nhiên, đối với một số nhóm ngành như: bán lẻ, bất động sản phức hợp và ngân hàng, do chỉ số sức mạnh tương quan đang giữ trạng thái tích cực hơn so với VN-Index nên nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng còn lại của thị trường.
 
 
 
 
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
BSC X    
FPTS   X  

 

 Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
 
 Bình An

 
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc

Cổ phiếu liên quan

Công ty
Giá
Tin tức
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.