• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 983,17 +13,77/+1,42%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:12:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    983,17   +13,77/+1,42%  |   HNX-INDEX   111,98   +1,82/+1,65%  |   UPCOM-INDEX   51,81   +0,02/+0,03%  |   VN30   973,05   +17,30/+1,81%  |   HNX30   200,49   +3,15/+1,59%
24 Tháng Sáu 2018 2:28:05 CH - Mở cửa
Nhận định thị trường ngày 10/11: "Điều chỉnh trở lại"
Nguồn tin: Người đồng hành | 09/11/2017 8:00:00 CH

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 10/11/2017.


 Áp lực chốt lời vẫn có xu hướng gia tăng nhanh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù VN-Index tăng điểm liên tiếp trong các phiên gần đây nhưng xu hướng tăng bền vững trong trung hạn chưa đủ điều kiện được xác nhận. Áp lực chốt lời vẫn có xu hướng gia tăng nhanh trở lại ở vùng giá cao.

Điều chỉnh trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp với mức tăng nhẹ và hiện chỉ số đã chính thức vượt ngưỡng 860 điểm. Dòng tiền vẫn đổ vào thị trường khá tốt, tuy nhiên vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm vốn hóa lớn. Độ rộng thị trường là tiêu cực trong bối cảnh cả hai sàn đều tăng điểm cho thấy diễn biến chỉ số tăng, cổ phiếu giảm lại diễn ra trên thị trường. Trong phiên cuối tuần, giao dịch tại cổ phiếu VRE có thể sẽ có tác động đến chỉ số thị trường; tuy nhiên, với việc các mã trụ cột đang gặp phải áp lực chốt lời mạnh và lực tăng đang có dấu hiệu yếu dần đi thì SHS nghiêng về kịch bản tiêu cực trong phiên cuối tuần.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể điều chỉnh trở lại để chỉ số kiểm tra độ bền vững của ngưỡng tâm lý 860 điểm mới đạt được. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn và tích cực quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để mua thêm những mã cổ phiếu có triển vọng tích cực.

Vùng đỉnh mới đạt được đang thiếu tính bền vững

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường hôm nay đã chứng kiến sự phân hóa mạnh ở các nhóm ngành và xoay quanh một số cổ phiếu, lực đỡ của thị trường chủ yêu đến từ VIC, VNM trong khi ở chiều ngược lại, ROS và SAB cùng ngành Ngân hàng là những cái tên kéo điểm số thị trường đi xuống. Với việc điểm số thị trường đang càng ngày càng vươn lên những mốc cao mới thì tâm lý của nhà đầu tư không khỏi e dè bởi những phiên điều chỉnh sau đó, bằng chứng là thanh khoản của thị trường có xu hướng giảm, cũng như giao dịch đang suy yếu tại các mã cổ phiếu có yếu tố thị trường để tập trung tại những cổ phiếu trụ cột. BSC vẫn tiếp tục giữ quan điểm nhà đầu tư nên hạn chế việc nâng cao tỷ trọng trong khoảng thời gian này khi những vùng đỉnh mới đạt được đang thiếu tính bền vững.

VN-Index có thể tiếp tục dò đỉnh cao

(CTCK Rồng Việt - VDSC)

Tuy ROS đang dần “hạ cánh”, chỉ số vẫn đứng vững nhờ một vài trụ vốn hóa lớn khác đang thu hút dòng tiền, và đó là chưa kể đến cổ phiếu nóng VRE. Nhìn chung, VN-Index có thể tiếp tục dò đỉnh cao nhưng điều này phần lớn chỉ đang phản ảnh sức hút của một nhóm nhỏ cổ phiếu, chứ không phải toàn thị trường. VDSC vẫn giữ quan điểm nhà đầu tư nên tận dụng những phiên dòng tiền hưng phấn trên diện rộng để giảm bớt các vị thế sử dụng margin.

 

 
 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
BSC   X  
FPTS   X  

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. Bình An
 Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc

Cổ phiếu liên quan

Công ty
Giá
Tin tức
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.