• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.073,87 -6,87/-0,64%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 10:30:19 SA

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.073,87   -6,87/-0,64%  |   HNX-INDEX   124,99   -1,31/-1,04%  |   UPCOM-INDEX   57,06   0,00/0,00%  |   VN30   1.044,29   -9,70/-0,92%  |   HNX30   234,14   -1,93/-0,82%
26 Tháng Tư 2018 10:25:59 SA - Mở cửa
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu ngành xây dựng khắc phục lệch pha cung - cầu BĐS
Nguồn tin: NDH | 16/02/2017 4:05:51 CH

Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2017 của ngành xây dựng.

 Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu ngành xây dựng kiên trì thực hiện đồng bộ các giải pháp tái cấu trúc thị trường bất động sản (BĐS), trọng tâm là phát triển nhà ở xã hội (NOXH), khắc phục lệch pha cung - cầu các sản phẩm BĐS; đẩy mạnh phát triển NOXH cho người có thu nhập thấp, người có công, người nghèo.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2016, triển khai kế hoạch 2017 của Bộ Xây dựng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo: “Thị trường bất động sản phải phát triển theo đúng nhu cầu của người dân, của nền kinh tế chứ không phải phát triển bất động sản với bất kỳ giá nào để tạo ra những sản phẩm không có người mua hoặc vượt quá xa khả năng thanh toán của người dân. Phải coi phát triển nhà ở xã hội là trọng tâm”.

 Cùng với đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu rà soát quy hoạch phát triển xi măng và các vật liệu xây dựng chủ yếu khác; tăng cường quản lý trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, theo đúng quy hoạch, bám sát nhu cầu trong nước và xuất khẩu; nghiên cứu, phát triển vật liệu xây dựng mới. Lựa chọn các doanh nghiệp có năng lực, có kinh nghiệm tham gia phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp cơ khí.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu, đối với các doanh nghiệp ngành xây dựng, phải đẩy mạnh tái cơ cấu, nâng cao tính chuyên nghiệp, nâng cao năng lực và sức cạnh tranh; hoàn thành cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước trong năm 2017.Chủ động cơ cấu lại sản phẩm, nguồn vốn, tăng cường quản trị doanh nghiệp, tìm kiếm, mở rộng thị trường, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Phó thủ tướng giao ngành xây dựng tập trung xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, nghiên cứu xây dựng và trình dự thảo Luật Quản lý phát triển đô thị, Luật Kiến trúc. Kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện quy hoạch đã được duyệt; việc điều chỉnh quy hoạch phải đảm bảo khoa học, được kiểm soát chặt chẽ, tránh tùy tiện, duy ý chí.

Bộ Xây dựng cũng phải tập trung quản lý, kiểm soát việc phát triển đô thị theo quy hoạch, kế hoạch; kiểm soát quá trình đầu tư phát triển đô thị theo đúng quy hoạch và thiết kế đô thị; chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan, các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM nghiên cứu, thực hiện đề xuất các giải pháp giảm áp lực dân số tại khu vực nội thành.

Kiểm soát của các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành trong tất cả các khâu của quá trình đầu tư xây dựng như quy hoạch, quản lý dự án, thiết kế, thi công, nghiệm thu, khai thác sử dụng, bảo hành, bảo trì công trình xây dựng… để chống thất thoát, lãng phí, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư xây dựng.

 

Duy Khánh

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.