• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.076,05 -4,69/-0,43%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 10:17:18 SA

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.076,05   -4,69/-0,43%  |   HNX-INDEX   125,68   -0,62/-0,49%  |   UPCOM-INDEX   57,12   +0,05/+0,10%  |   VN30   1.047,14   -6,85/-0,65%  |   HNX30   234,98   -1,08/-0,46%
26 Tháng Tư 2018 10:12:21 SA - Mở cửa
Nhận định thị trường ngày 17/2: "Tiếp tục tăng"
Nguồn tin: Người đồng hành | 16/02/2017 6:20:00 CH
Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 17/2/2017.
 
Kháng cự nằm tại xung quanh 715 điểm
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Ngưỡng kháng cự tiếp theo của VN-Index năm tại xung quanh 715 điểm.Trong giai đoạn này, nhà đầu tư được khuyến nghị nên đẩy mạnh các hoạt động trading ngắn hạn (bán trước - mua sau). Tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn nên được giảm về mức trung bình thấp trong khi các vị thế trung hạn có thể bán trading để giảm bình quân giá vốn hoặc kết hợp tái cơ cấu danh mục.
 
Tiếp tục tăng
 
(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)
 
Thị trường trong thời gian tới sẽ là cuộc đấu trí giữa bên mua và bên bán, Một bên không thể bán cắt lỗ khi vừa mới mua vào, trong khi những NĐT vừa bán sẽ lại chờ đợi vùng giá thấp hơn nữa để mua trở lại sẽ khiến KLGD có thể chậm lại. Tuy nhiên, IVS cho rằng tất cả NĐT vẫn tin rằng mốc 710 điểm chưa phải là đỉnh cao nhất lúc này. Chỉ cần yếu tố quan trọng nhất là thanh khoản còn duy trì thì kỳ vọng vẫn còn ở mức cao. IVS lặp lại quan điểm rằng áp lực chốt lời lần này chỉ mang tính chất tâm lý, và thị trường sẽ còn tiếp tục tăng với mốc điểm cao hơn nữa. Theo đó trong những phiên tới, thị trường sẽ lại xoay quanh mốc 710 điểm, có thể VN-Index rơi mạnh xuống 705 điểm nhưng khả năng này không quá lớn.
 
Theo logic trên, những cổ phiếu cơ bản sẽ lại tích lũy vùng giá trước khi bật tăng sau 2-3 phiên nữa và cũng là nhóm cổ phiếu hấp dẫn người mua hơn cả. Trong khi đó những cổ phiếu đầu cơ giá thấp đang có nguy cơ điều chỉnh sau nhịp tăng dài như FLC, HAG, HNG.... NĐT nên lựa chọn đến những cổ phiếu cơ bản để mua vào và ở giai đoạn này sẽ có những thời điểm cổ phiếu bị bán mạnh với mức giá tương đối thấp. Đó là một cơ hội diễn ra không quá lâu và NĐT cần mạnh dạn khi nó xuất hiện.
 
Hồi phục về cuối phiên
 
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
Thị trường có phiên giao dịch sôi động và đầy bất ngờ với diễn biến tăng điểm tích cực trong phần lớn thời gian giao dịch và chỉ giảm xuống sắc đỏ trong nửa sau phiên chiều trước áp lực bán ra tăng vọt. Tín hiệu kỹ thuật trong ngắn và trung hạn của VN-Index vẫn ở mức tích cực. Dự báo, VN-Index sẽ điều chỉnh trong phiên ngày mai và có thể hồi phục về cuối phiên. Vùng hỗ trợ của chỉ số trong khoảng 704-707 điểm. Nhà đầu tư có thể chốt lãi một phần danh mục các mã cổ phiếu đã đạt lợi nhuận kỳ vọng. Mặc khác, nhà đầu tư vẫn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ để tích lũy thêm các cổ phiếu với nền tảng doanh nghiệp tốt và kỳ vọng kết quả kinh doanh khởi sắc trong năm 2017.
 
Tích lũy
 
(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)
 
Thị trường ngày 16/2 chứng kiến một phiên biến động và phân hóa dòng tiền mạnh sau khi vượt mức kháng cự 710 điểm. Mặc dù thanh khoản thị trường gia tăng tốt, nhưng dưới áp lực chốt lời ngắn hạn, dẫn tới sự không đồng thuận của nhóm các cổ phiếu dẫn dắt khiến cho VN-Index không thể duy trì được mức đỉnh vừa tạo lập trong phiên và quay đầu giảm trở lại mức tích lũy ban đầu. Theo đánh giá của FPTS, phiên rung lắc mạnh ngày hôm nay không mang tính chất tiêu cực, vì nó thể hiện dòng tiền đang tìm kiếm cơ hội đầu tư và vẫn đang ở lại trên thị trường với mức thanh khoản cao. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục tích lũy để đạt tới mức kháng cự mới là 720 điểm. Nhà đầu tư tiếp tục giữ vững danh mục,cũng là cơ hội để nắm giữ cổ phiếu cơ bản tốt về hoạt động kinh doanh ở mức giá thấp hơn, hạn chế các hoạt động giao dịch các cổ phiếu có yếu tố thị trường khi dòng tiền tham gia thị trường vẫn đang tích cực thêm.
 
 
 
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
IVS X    
SHS X    
BSC   X  

 

 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
Bình An
 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.