• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 963,90 -22,02/-2,23%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:34 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    963,90   -22,02/-2,23%  |   HNX-INDEX   114,49   -2,58/-2,21%  |   UPCOM-INDEX   53,13   -0,75/-1,38%  |   VN30   936,32   -24,23/-2,52%  |   HNX30   208,13   -7,49/-3,47%
27 Tháng Năm 2018 12:16:59 CH - Mở cửa
Dầu thô Mỹ tăng nhẹ khi OPEC ra dấu hiệu kéo dài thời hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng
Nguồn tin: Người đồng hành | 17/02/2017 8:00:00 SA

Giá dầu tăng nhẹ hôm thứ năm sau khi báo cáo cho biết OPEC có thể sẽ kéo dài thời hạn của thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu với những nước không phải là thành viên và thậm chí sẽ áp dụng cắt sâu hơn nếu lượng dầu thô tồn kho toàn cầu không giảm xuống mức đề ra.


Giá dầu Brent giảm 4 cent xuống còn 55,71 USD/thùng vào lúc 2:33 p.m. ET (1933 GMT). Hợp đồng đạt đỉnh ở mức 56,24 USD trong suốt phiên giao dịch và chạm đáy ở 55,13 USD/thùng.

Dầu thô nhẹ của Mỹ tăng 25 cent, hay 0,5% lên mức 53,36 USD/thùng.

Giá cả tăng lại phần nào sau khi có thời điểm lao dốc vào giữa buổi sáng làm ảnh hưởng đến sự phục hồi.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các nước xuất khẩu dầu khác như Nga đã đồng ý cắt giảm sản lượng khai thác xuống gần 1,8 triệu thùng 1 ngày nhằm giảm tình trạng dầu xuống giá. Thỏa thuận có hiệu lực từ tháng 1 và kéo dài trong 6 tháng.

Hầu hết các thành viên OPEC có vẻ đều đang tuân thủ thỏa thuận, nhưng không rõ là việc cắt giảm này có tác động đến lượng dầu tồn kho trên thế giới (đang ở mức cao) đến mức nào.

Thỏa thuận này có thể sẽ được kéo dài trước tháng 5 nếu những nước sản xuất chính cho thấy “hợp tác hiệu quả”, tờ Reuters trích lời một nguồn tin từ OPEC vào hôm thứ 5.

“Có khả năng là OPEC quyết định sẽ tiếp tục tiến trình này”, nhà phân tích mảng năng lượng Richard Mallinson nói.

Lượng dầu tồn kho của Mỹ đã tăng mạnh trong 6 tuần vừa rồi, với lượng dầu khô và ga đạt mức cao kỷ lục vào tuần trước, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết hôm thứ 4.

Các nhà phân tích cho biết thị trường đang chuẩn bị cho một đợt sụt giá nếu lượng tồn kho không bắt đầu giảm sớm.

“Phản ứng của thị trường đối với dữ liệu ngày hôm qua cho thấy thị trường sẽ tiếp tục tập trung vào kỳ vọng phía trước về việc lấy lại cân bằng thông qua giảm sản lượng và cầu tăng, nhưng không có sức để đẩy xa hơn”, Gene McGillian, giám đốc phân tích thị trường của công ty Tradition Energy, thành phố Stamford, Connecticut, nói.

“Nhưng lượng dầu và ga tồn kho tiếp tục tăng gây lo lắng cho các thị trường bò (bull)”.

Dự đoán rằng sự cắt giảm sản lượng của OPEC – và sự bám trụ đáng ngạc nhiên vào những cắt giảm đó - sẽ làm giảm lượng tồn kho, đã giữ cho các nhà đầu tư mạnh tay vào hợp đồng tương lai mong được hưởng lợi.

Tính đến cuối tuần qua, nhà đầu tư phi thương mại có một trạng thái dương bao gồm 477 nghìn hợp đồng dầu thô Mỹ, ít hơn mức tuần trước - một mức mua trước bán sau cao kỷ lục cho hợp đồng dầu tương lai, theo số liệu từ Ủy ban CFTC Mỹ.

 

 

Trang Hồ/ Theo CNBC

 


 Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc

 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.