• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 963,90 -22,02/-2,23%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:34 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    963,90   -22,02/-2,23%  |   HNX-INDEX   114,49   -2,58/-2,21%  |   UPCOM-INDEX   53,13   -0,75/-1,38%  |   VN30   936,32   -24,23/-2,52%  |   HNX30   208,13   -7,49/-3,47%
27 Tháng Năm 2018 12:15:20 CH - Mở cửa
Phó thủ tướng Nhật: Thảo luận TPP không Mỹ vào tháng 5 tại Hà Nội
Nguồn tin: NDH | 20/04/2017 4:26:09 CH

Việt Nam và các nước khác muốn thúc đẩy những thay đổi trong hiệp định thương mại.

 Các thành viên tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP, trừ Mỹ, sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán về việc thực hiện thỏa thuận này vào tháng 5, Phó thủ tướng Nhật Taro Aso cho biết trong một bài phát biểu tại New York hôm thứ 4.

Ông Aso cho biết 11 nước thành viên còn lại của TPP sẽ bắt đầu đàm phán "để thỏa thuận có hiệu lực, mà không có nền kinh tế lớn nhất thế giới, tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 5". Các cuộc đàm phán sẽ được tổ chức cùng với cuộc họp của Bộ trưởng Thương mại APEC tại Hà Nội vào khoảng giữa đến cuối tháng 5.

 Ông Aso nói rằng các đàm phán đa phương như TPP sẽ giúp "Nhật Bản nhận được nhiều lợi ích từ các nước khác, dù có phải thua thiệt so với một số nước nhất định, như Mỹ".

Có vẻ như ông đang hất một gáo nước lạnh vào phương thức tiếp cận song phương trong thương mại mà Tổng thống Mỹ Donald Trump ưa thích. Ông Aso nói rằng đàm phán song phương không thể mang lại lợi ích tương đương.

 Cho đến nay, chính phủ Nhật Bản từng rất thận trọng trong việc thúc đẩy TPP mà không có Mỹ, nhưng đã thay đổi cách tiếp cận khi nhận ra thái độ thù địch của ông Trump đối với các thỏa thuận đa phương.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Nhật Bản, Bộ trưởng nội các Yoshihide Suga cho biết chính phủ nước này "không loại trừ bất kỳ khả năng nào", nhưng Nhật sẽ tiếp tục "bền bỉ giải thích” các lợi ích của TPP với Mỹ, với hy vọng làm nước này thay đổi lập trường.

Ông Trump làm đúng như cam kết trong chiến dịch tranh cử, để Mỹ rút khỏi TPP hồi tháng 1/2017. Việc thực hiện thỏa thuận mà không có Mỹ có nghĩa là các thành viên cần thay đổi các điều khoản thỏa thuận. Đây có thể là tin vui cho Việt Nam và các quốc gia từng phải nhượng bộ Mỹ trong đàm phán ban đầu.

 

Trang Hồ/ Theo Nikkei

 


 Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc

 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.