• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.072,42 -8,32/-0,77%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 10:36:19 SA

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.072,42   -8,32/-0,77%  |   HNX-INDEX   124,87   -1,43/-1,13%  |   UPCOM-INDEX   57,03   -0,04/-0,07%  |   VN30   1.043,41   -10,58/-1,00%  |   HNX30   233,78   -2,28/-0,97%
26 Tháng Tư 2018 10:31:47 SA - Mở cửa
Nhận định thị trường ngày 21/4: "Tiếp tục điều chỉnh"
Nguồn tin: Người đồng hành | 20/04/2017 7:35:00 CH
Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 21/4/2017.
 
Duy trì tỷ trọng thấp trong danh mục
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Sau phiên giảm điểm hôm nay, chỉ số VN-Index đang tiếp cận dần vùng hỗ trợ gần tại 705-710 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng thấp cho danh mục trung hạn. Tuy nhiên vẫn có thể kết hợp trading mua vào một tỷ trọng nhỏ cho danh mục ngắn hạn khi chỉ số về các vùng hỗ trợ, nhưng cần quay vòng bán ra ngay sau khi thị trường có nhịp hồi.
 
Tiếp tục điều chỉnh
 
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
VN-Index điều chỉnh trở lại sau hai phiên hồi phục trước đó với mức giảm khá mạnh. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp so với trung bình 20 phiên và độ rộng thị trường là tiêu cực cho thấy ưu thế hiện tại đang nghiêng về bên bán. Mặt khác, chỉ số kết phiên ở mức thấp nhất và nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại bán ròng trong phiên hôm nay là những dấu hiệu tiêu cực với xu hướng của thị trường. Trong tình hình hiện tại, SHS cho rằng, trong phiên cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh để kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ 705-710 điểm, vùng kháng cự của chỉ số hiện trong khoảng 715-721 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giao dịch trong giai đoạn này và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể tận dụng nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và quan sát thị trường trong phiên.
 
Tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh
 
(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)
 
Tâm lý lo ngại của nhà đầu tư đã được thể hiện trong phiên ngày thứ Năm khi mà VN-Index điều chỉnh đáng kể cùng với việc thanh khoản không hề được cải thiện. Kết quả kinh doanh quý I của một số doanh nghiệp cơ bản tốt, hưởng lợi từ chu kỳ kinh doanh vẫn tiếp tục được công bố tuy nhiên ưu tiên của nhà đầu tư hiện tại vẫn là bảo vệ danh mục trước những rủi ro liên quan đến tình hình chính trị toàn cầu cũng như áp lực bán ngày càng lớn sau khi VN Index đã tăng điểm trong một chu kỳ thời gian tương đối dài. Trong những phiên tiếp theo, nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế việc giải ngân, chờ đợi những dấu hiệu rõ ràng hơn từ chỉ số thị trường. Hiện tại, VN Index khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh khi mà trụ đỡ VN 30 cho thấy dấu hiệu đi xuống rõ rệt.
 
Ưu tiên hạn chế rủi ro cho danh mục
 
(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)
 
Dựa trên sự xác nhận của các tín hiệu kỹ thuật thì xu hướng giảm một lần nữa được kích hoạt cho các biến động theo ngày của VN-Index. Rõ ràng, đợt nảy lên vừa qua của chỉ số đã được chứng minh là không bền vững và ẩn chứa bẫy tăng giá đối với nhà đầu tư mạo hiểm bắt đáy. Do đó, FPTS bảo lưu quan điểm ưu tiên hạn chế rủi ro cho danh mục, nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng tiền mặt lớn và chờ đợi tín hiệu chắc chắn hơn cho xu hướng tiếp theo.
 
 
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
BSC     X
FPTS     X

 

 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
 
Bình An
 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.