• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.062,07 +11,82/+1,13%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:01:14 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.062,07   +11,82/+1,13%  |   HNX-INDEX   122,39   +0,50/+0,41%  |   UPCOM-INDEX   58,33   +0,04/+0,08%  |   VN30   1.053,47   +4,91/+0,47%  |   HNX30   241,39   +1,14/+0,48%
21 Tháng Giêng 2018 9:15:53 CH - Mở cửa
Nhận định thị trường ngày 19/5: "Còn phân hóa"
Nguồn tin: Người đồng hành | 18/05/2017 7:15:00 CH
Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 19/5/2017.
 
Vùng kháng cự gần tiếp theo của VN-Index nằm tại 730-735 điểm
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Về xu hướng thị trường, vùng kháng cự gần tiếp theo của chỉ số VN-Index nằm tại 730-735 điểm. Tại vùng điểm này, nhà đầu tư có thể tiếp tục thực hiện trading bán giảm một phần tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn. Danh mục trung hạn vẫn được BVSC khuyến nghị duy trì ở mức trung bình thấp.
 
Thị trường còn phân hóa
 
(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)
 
IVS đã lặp lại nhiều cảnh báo rủi ro đảo chiều đối với những cổ phiếu tăng quá nóng vừa qua và nó sẽ còn tiếp diễn. Những nhịp tăng giảm sẽ đan xen và đó là lúc mà nhiều NĐT sẽ bị mắc kẹt khi mua vào. Dù là Công ty tốt thì mức tăng như trên cũng đã mang đến rủi ro trong ngắn hạn đặc biệt những NĐT thích sử dụng đòn bẩy quá mức.
 
Dù giảm nhẹ nhưng cây nến của chỉ số VN-Index phiên hôm nay vẫn thể hiện sự tích cực do giá mở cửa quá thấp. IVS tiếp tục lạc quan với mốc đỉnh 731 điểm nhưng rõ ràng việc tiếp cận với nó là không hề dễ dàng. Thị trường còn phân hóa, những cổ phiếu tăng nóng sẽ tiếp tục chịu rủi ro điều chỉnh. Ngược lại, IVS vẫn ưa thích những cổ phiếu có KQKD tích cực và có bước tăng giá nhẹ nhàng. Dù không quá nóng nhưng đà tăng sẽ vững chắc hơn bởi những NĐT muốn bán đã bán.
 
Sẽ có sự hồi phục
 
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
Thị trường có phiên tăng điểm bất thành trước áp lực cung vào cuối phiên với thanh khoản tăng và độ rộng kém tích cực. Tuy vậy xét trên góc độ kỹ thuật, SHS chưa nhận thấy tín hiệu xấu do vậy khả năng VN-Index sẽ có sự hồi phục trong phiên cuối tuần với kháng cự gần nhất là mốc tâm lý 730 điểm và vùng hỗ trợ gần nhất tại 724-726 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua vào khi thị trường điều chỉnh về hỗ trợ và bán ra khi thị trường tiệm cận mức kháng cự. Nhà đầu tư trung hạn khuyến nghị tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tích cực tại những nhịp điều chỉnh.
 
Tiếp tục kiểm tra lại dưới ngưỡng hỗ trợ 725 điểm
 
(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)
 
Thị trường vẫn đang chịu tác động từ áp lực bán đối nhóm cổ phiếu thu hút dòng tiền ngắn hạn gần đây, tiếp diễn những phiên mua bán đan xen trên ngưỡng hỗ trợ vững 725 điểm đang củng cố tâm lý giao dịch cho thị trường, tuy nhiên biến động thị trường đang lớn dần dẫu thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao và ổn định. Nỗ lực vượt kháng cự ngắn hạn 700 của chỉ số VN30 cũng không thành công trong phiên vì áp lực bán ra vào cuối phiên của hầu hết cổ phiếu thuộc nhóm. Dòng tiền thị trường vẫn duy trì nhưng khả năng lan tỏa chung đang giảm sút, và chủ yếu tập trung trở lại nhóm vốn hóa lớn. Trong những phiên tới đây, thị trường chung có thể còn tiếp tục biến động trước sự bán ra của nhóm cổ phiếu tăng nóng trước đó, khiến chỉ số thị trường sẽ tiếp tục kiểm tra lại dưới ngưỡng hỗ trợ 725 điểm.
 
Đề phòng khả năng VN-Index đột ngột chuyển biến xấu
 
(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)
 
FPTS cho rằng rủi ro đảo chiều xu hướng ngắn hạn vẫn cần phải được chú ý, đặc biệt là khi khối lượng khớp lệnh cao kỷ lục trong phiên 16/05 về tài khoản có thể sẽ tác động xấu đến xu hướng VN-Index. Do đó, các vị thế nắm giữ cổ phiếu nên ưu tiên vị thế sẵn sàng bán để đề phòng khả năng VN-Index đột ngột chuyển biến xấu trong phiên cuối tuần. Nhóm nhà đầu tư lướt sóng tiếp tục được khuyến nghị bán giảm tỷ trọng với các cổ phiếu đã đặt lợi nhuận kỳ vọng hoặc đã tăng nóng trong thời gian qua.
 
 
 
 
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
IVS   X  
SHS X    
BSC     X
FPTS   X  

 

 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
 
Bình Minh
 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.