• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 935,57 +1,87/+0,20%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:01:22 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    935,57   +1,87/+0,20%  |   HNX-INDEX   110,83   +0,65/+0,59%  |   UPCOM-INDEX   54,10   -0,16/-0,29%  |   VN30   926,21   +3,29/+0,36%  |   HNX30   210,13   +1,65/+0,79%
25 Tháng Mười Một 2017 8:37:11 SA - Mở cửa
Chứng khoán ngày 19/5/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật
Nguồn tin: Người đồng hành | 18/05/2017 7:50:00 CH
Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 19/5/2017 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
 
Vẫn có nhiều tín hiệu hỗ trợ cho kịch bản tăng điểm
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
VN-Index đóng cửa giảm nhẹ và tiếp tục xu hướng dao động giằng co trong biên độ hẹp ở ngay sát trên đường SMA9 tương ứng với 725 điểm.
 
Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức khối lượng bình quân 10 phiên gần nhất. Giao dịch này cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư khi chỉ số đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh 730-735 điểm.
 
Độ rộng thị trường tiêu cực. Áp lực giảm điểm ở nhiều cổ phiếu bluechips và đặc biệt là các mã đầu cơ đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa tiêu cực đến tâm lý thị trường, qua đó khiến cho áp lực bán tăng nhanh ở các nhóm cổ phiếu khác.
 
Nhóm MA ngắn hạn và đường SMA50 vẫn đang hướng lên để hỗ trợ cho đường giá trong khi dải BB cũng đang có xu hướng mở rộng theo hướng đi lên. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tiến đến tiếp cận vùng kháng cự 730-735 điểm trong ngắn hạn. Chỉ báo MACD đã cắt lên trên đường 0 và duy trì khoảng cách khá xa với đường tín hiệu, còn đường RSI vẫn đang tiến đến ngưỡng 70. Những tín hiệu này sẽ hỗ trợ cho kịch bản tăng điểm của chỉ số.
 
Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể sẽ gặp phải áp lực chốt lời và chịu sự rung lắc mạnh khi tiến vào vùng cản trên. Đồng thời cảnh báo khả năng đảo chiều giảm điểm của chỉ số khi vượt qua vùng kháng cự 730-735 điểm.. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 730-735 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 720- 725 điểm.
 
VN-Index sẽ hồi phục trở lại
 
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
VN-Index kết phiên giảm nhẹ sau khi giảm tương đối vào đầu phiên và tăng trở lại vào giữa phiên. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số vẫn là tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 724-726 điểm (MA5-10) và kháng cự tại 732 điểm (đỉnh phiên 12/4). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 719 điểm (MA20-50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 687 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index sẽ hồi phục trở lại với kháng cự gần nhất là mốc tâm lý 730 điểm và vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 724-726 điểm.
 
HNX-Index chấm dứt chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp bằng một phiên giảm điểm sau khi đã tăng khá tốt trước đó. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số vẫn là tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 90,5-91,2 điểm (MA5- 10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 89,6-89,7 điểm (MA20-50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 84,6 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, đà giảm của HNX-Index có thể tiếp tục để test lại vùng hỗ trợ dưới trong khoảng 90,5-91,2 điểm; ngưỡng tâm lý 92 điểm là kháng cự gần nhất của chỉ số.
 
Sideway 723 – 728 điểm
 
(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)
 
Trên đồ thị EOD, thân nến có dạng doji tiếp tục xuất hiện cho thấy tâm lý do dự vẫn đang chi phối xu hướng chỉ số. Thanh khoản khớp lệnh mặc dù giữ ở mức cao nhưng không thể giúp chỉ số duy trì xu hướng tăng giá. Trong bối cảnh tâm lý đầu tư vẫn còn lo ngại về khả năng phân phối thì dấu hiệu trồi sụt mạnh của VN-Index hôm nay rõ ràng đại diện cho áp lực bán - một bộ phận nhà đầu tư tranh thủ thị trường hồi phục để bán ra nhằm thoát khỏi thị trường. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá cũng là cơ sở để nhận định áp lực hiệu chỉnh vẫn còn và VN-Index chưa sẵn sàng cho một nhịp tăng mới.
 
Về chỉ báo, các đường MACD, RSI vẫn duy trì trạng thái ủng hộ cho xu hướng hồi phục. Tuy nhiên, đồ thị chỉ báo OBV đã xuất hiện tín hiệu trái chiều xu hướng nên nhà đầu tư cần đề phòng rủi ro nếu khối lượng cao tiếp tục xuất hiện trong các phiên điều chỉnh. Nhìn chung, do chỉ số đang đứng ở ngay sát phía dưới vùng đỉnh 730 điểm nên sẽ không quá khó để giải thích cho sự khó khăn của sàn HSX. Dựa trên tín hiệu đồ thị, kịch bản cho phiên cuối tuần của VN-Index sẽ tiếp tục là khung sideway 723 – 728 điểm.
 
 
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
FPTS   X  

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
 
Bình An
 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc

Cổ phiếu liên quan

 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.