• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 935,57 +1,87/+0,20%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:01:22 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    935,57   +1,87/+0,20%  |   HNX-INDEX   110,83   +0,65/+0,59%  |   UPCOM-INDEX   54,10   -0,16/-0,29%  |   VN30   926,21   +3,29/+0,36%  |   HNX30   210,13   +1,65/+0,79%
25 Tháng Mười Một 2017 8:38:59 SA - Mở cửa
Nhận định thị trường ngày 14/8: "Hình thành nhịp giảm nhẹ"
Nguồn tin: Người đồng hành | 13/08/2017 9:00:00 CH
Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 14/8/2017.
 
Thị trường sẽ tiếp tục biến động
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Dự báo thị trường sẽ tiếp tục biến động trong các phiên đầu tuần tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế ở mức không quá rủi ro, giữ lại các mã cổ phiếu cơ bản đầu ngành có hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Hoạt động mua vào ở nhóm cổ phiếu mang tính thị trường cao nên được hạn chế trong bối cảnh nhóm này đã tăng nóng và biến động thị trường đang ở mức kém ổn định.
 
Điều chỉnh giằng co quanh ngưỡng hỗ trợ 770 điểm
 
(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)
 
Trong phiên hôm nay, mặc dù thị trường tiếp tục điều chỉnh nhưng vẫn giữ vững ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 770 điểm vào cuối phiên, nhờ khối ngoại đẩy mạnh mua ròng và áp lực bán ra giảm xuống. Các nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng với thị trường, và có xu hướng điều chỉnh tỷ trọng danh mục vào các cổ phiếu lớn an toàn trong nhóm VN30. BSC nhận định trong phiên đầu tuần tới, thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh giằng co quanh ngưỡng hỗ trợ 770 điểm, tận dụng nhịp điều chỉnh trong phiên, nhà đầu tư tiếp tục tăng tỷ trọng nhóm cổ phiếu thuộc nhóm chứng khoán cơ sở ở vùng giá chiết khấu hấp dẫn.
 
Tâm lý bi quan của bộ phận nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu
 
(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)
 
Sau những thông tin gây bất ổn từ thị trường trong nước và quốc tế, đà giảm của chỉ số trong phiên cuối tuần có thể sẽ kéo theo tâm lý bi quan hơn của bộ phận nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu. Điều này sẽ là yếu tố gây bất lợi cho sự vận động của chỉ số tại các mốc hỗ trợ trong tuần kế tiếp. Do đó, FPTS khuyến nghị các hoạt động giải ngân vẫn nên thận trọng và hạn chế nếu không xuất hiện tín hiệu phản hồi tích cực hơn của giá khi tiệm cận khu vực 760 – 770 điểm. Nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp được khuyến nghị đứng ngoài thị trường trong giai đoạn này.
 
Hình thành nhịp giảm nhẹ
 
(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)
 
Tâm lý thận trọng dần được đẩy lên mức cao với sự dè dặt khi tham gia giao dịch. VPBS nhận thấy mặc dù lực bán đã dịu đi khá nhiều trong phiên nhưng lực cầu vẫn thiếu vắng và chưa mặn mà giải ngân trở lại khiến nhiều mã hồi phục yếu ớt và thiếu tính thuyết phục. VPBS cho rằng trong bối cảnh các nhóm cổ phiếu dẫn dắt vẫn giao dịch trầm lắng, áp lực tâm lý ngắn hạn có thể khiến thị trường hình thành nhịp giảm nhẹ nữa trong hai phiên đầu tuần sau. Chiến lược giao dịch: Tiếp tục đứng ngoài và chờ đợi thị trường tìm điểm cân bằng mới
 
 
 
 
 
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
BSC     X
FPTS   X  
VPBS     X

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
 
Bình An
 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.