• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 935,57 +1,87/+0,20%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:01:22 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    935,57   +1,87/+0,20%  |   HNX-INDEX   110,83   +0,65/+0,59%  |   UPCOM-INDEX   54,10   -0,16/-0,29%  |   VN30   926,21   +3,29/+0,36%  |   HNX30   210,13   +1,65/+0,79%
25 Tháng Mười Một 2017 8:38:23 SA - Mở cửa
Chứng khoán ngày 14/8/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật
Nguồn tin: Người đồng hành | 13/08/2017 9:05:00 CH
Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 14/8/2017 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
 
Tín hiệu tiêu cực đã bắt đầu xuất hiện
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Trên đồ thị tuần, VN-Index hình thành cây nến đỏ đặc tại vùng kháng cự tâm lý 797-800 điểm. Đây là một tín hiệu không mấy tích cực cho chỉ số trong ngắn hạn. Xu hướng đi lên của chỉ số đang đứng trước nguy cơ bị chững lại hoặc suy giảm khi đường giá không thể tiếp tục bám sát theo dải BB trên để đi lên. Thanh khoản tuần này được duy trì ở trên mức trung bình tuy nhiên khối lượng khớp lệnh theo từng phiên lại có dấu hiệu gia tăng trong những phiên sụt giảm của thị trường. Tâm lý thận trọng và có phần bi quan của nhà đầu tư đã khiến áp lực bán gia tăng mạnh trong tuần qua. Nếu chỉ số để mất xu hướng tăng điểm ngắn hạn (tương ứng với việc để mất vùng hỗ trợ 765-770 điểm) thì áp lực cung dự báo sẽ còn tiếp tục gia tăng mạnh hơn trong ngắn hạn.
 
Tín hiệu tiêu cực đã bắt đầu xuất hiện trong diễn biến của một số chỉ báo kỹ thuật. Cụ thể, đường MACD-Dema đã giao cắt xuống dưới đường tín hiệu với một góc khá dốc. Nhóm chỉ báo dao động (W%R, RSI) cũng đã rơi xuống dưới vùng quá mua sau một thời gian liên tiếp dao động trong vùng này. Đặc biệt, chỉ báo RSI còn đang tạo ra một phân kỳ âm với đường giá. Những tín hiệu không mấy tích cực trên khiến BVSC để ngỏ khả năng chỉ số có thể bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn, với đích đến nằm tại vùng hỗ trợ 750-755 điểm (tương ứng với đường xu hướng tăng kéo dài từ đầu năm 2016 đến nay).
 
Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, nhịp điều chỉnh này nếu xảy ra cũng chỉ mang tính chất ngắn hạn xét trong một xu hướng tăng trung hạn của thị trường. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại và quanh điểm.
 
Gia tăng các áp lực rất lớn đối với khu vực hỗ trợ 760-770 điểm
 
(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)
 
Hiện tại, do khu vực hỗ trợ được đặc biệt theo dõi trong các phiên gần đây tại 760-770 điểm vẫn chưa bị vi phạm do đó sự đột biến xấu về xu hướng ngắn hạn vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, tần suất nhiều hơn của các phiên giảm mạnh đột ngột trong khoảng thời gian 01 tháng đang làm gia tăng các áp lực rất lớn đối với khu vực hỗ trợ này.
 
Ở góc độ tiêu cực, nếu chỉ số xuyên phá khỏi khoảng hỗ trợ ngắn hạn này, nó sẽ kéo theo một nhịp giảm sâu hơn về kiểm tra mốc 720 điểm tạo bởi đường MA 200. Trong điều kiện các chỉ báo tin cậy như MACD, RSI cũng đang có những biểu hiệu đồng thuận trở lại với chiều giảm giá thì các tín hiệu Bán sẽ cần phải được lưu ý nhiều hơn trong tuần giao dịch kế tiếp.
 
Tiếp tục giảm điểm
 
(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)
 
VN-Index cuối tuần diễn biến khá tiêu cực với cây nến ngày hồi phục yếu ớt về điểm số kèm theo khối lượng ở mức thấp. Mặc dù lực cung đang tạm chững lại nhưng cầu vẫn không đủ mạnh để đưa chỉ số hồi phục trở lại mà đóng cửa vẫn trong sắc đỏ. Với diễn biến kém tích cực của lực cầu ở vùng hỗ trợ ngắn hạn quanh MA 45 ngày và các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục biến động theo hướng tiêu cực, VPBS cho rằng khả năng VN-Index sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên tới với khả năng để mất hỗ trợ ở vùng 770 điểm. Kháng cự ngắn hạn hiện tại đối với VN-Index là vùng 790+/- điểm trong khi hỗ trợ ngắn hạn ở vùng 770 điểm
 
HNX-Index tiếp tục một phiên giao dịch trong sự lưỡng lự sát trên vùng 100 điểm. Chỉ số này vẫn đang tam cân bằng và không tạo thêm điểm giá thấp mới trong nhịp giảm hiện tại. Đồng thời chỉ số này vẫn đóng cửa trên nhóm MA ngắn ngày và các chỉ báo kỹ thuật đa phần vẫn vận động trong vùng trung tính, VPBS cho rằng xu hướng tăng trung dài hạn của HNX-Index vẫn chưa bị phá vỡ và chỉ số này có thể sẽ kiểm định thành công vùng hỗ trợ ngắn hạn 100 điểm và kháng cự ngắn hạn vẫn ở 102,5 điểm.
 
 
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
FPTS     X
VPBS     X

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
 
Bình An
 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.