• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 983,17 +13,77/+1,42%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:12:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    983,17   +13,77/+1,42%  |   HNX-INDEX   111,98   +1,82/+1,65%  |   UPCOM-INDEX   51,81   +0,02/+0,03%  |   VN30   973,05   +17,30/+1,81%  |   HNX30   200,49   +3,15/+1,59%
23 Tháng Sáu 2018 5:46:59 SA - Mở cửa
Nhận định thị trường ngày 2/1: "Hướng đến mục tiêu 1.000 điểm"
Nguồn tin: Người đồng hành | 01/01/2018 5:30:00 CH

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 2/1.


 Diễn biến tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường các phiên đầu tuần tới có thể sẽ tiếp tục diễn biến tích cực nhờ hiệu ứng đầu năm mới. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ vẫn tập trung ở nhóm bluechips hoặc cổ phiếu đầu ngành.

Kiểm tra ngưỡng tâm lý 1.000 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Khối ngoại đẩy mạnh trong tuần giao dịch cuối năm hỗ trợ cho VN-Index vượt qua đỉnh ngắn hạn 970 điểm. Xu hướng tăng điểm tích cực, vận động ngành diễn ra sôi động ở ngành Ngân hàng, Chứng khoán, Hàng Không và Dầu khí tuy vậy thanh khoản lại sụt giảm chủ yếu do tâm lý Nghỉ Lễ và sự cẩn trọng trước mặt bằng giá mới. Chính sách tiền tệ được NHNN ban hành cuối năm, theo đó tiếp tục giãn tỷ lệ cho vay nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn năm 2018 ở mức 45% so 40% quy định trước đó. Điều này tiếp tục giúp cho các ngân hàng có thời gian chuẩn bị và giữ được đà tăng trưởng tín dụng tốt trong năm 2018. VN-Index đang có cơ hội kiểm tra ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trong những phiên tuần đầu của năm mới, nhóm cổ phiếu Ngân hàng có khả năng sẽ giữ nhịp cho thị trường nhờ hiệu ứng niêm yết từ HDBank.

Hướng đến mục tiêu 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên cơ sở kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến mục tiêu 1.000 điểm trong các phiên đầu năm 2018, FPTS bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư tìm cơ hội tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Ngoài các bluechips vẫn đang giữ nhịp cho chỉ số thì FPTS nhận thấy dấu hiệu khá tích cực ở nhóm chỉ số VN-Mid trong khi các cổ phiếu thuộc VN-SML vẫn chưa được ủng hộ từ dòng tiền. Theo đó, nhà đầu tư với ý định giải ngân nên ưu tiên các cổ phiếu thuộc nhóm Midcap, đặc biệt là các cổ phiếu thuộc nhóm cận vốn hóa lớn có triển vọng báo cáo quý 4 tích cực.

Chinh phục các mức cao mới

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Với dòng tiền thị trường hiện tại vẫn ổn định với hướng đi có chủ đích vào nhóm ngành cụ thể và nhóm ngân hàng tiếp tục thể hiện vai trò dẫn dắt. VPBS duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục chinh phục các mức cao mới trong thời gian tới mặc dù áp lực chốt lời ngắn hạn có thể sẽ khiến thị trường tiếp tục rung lắc nhẹ trong phiên đầu năm mới 2018.

 

 

 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X    
BSC X    
FPTS X    
VPBS X    

 

 Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.


 Bình An
 Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc

Cổ phiếu liên quan

Công ty
Giá
Tin tức
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.