• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 983,17 +13,77/+1,42%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:12:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    983,17   +13,77/+1,42%  |   HNX-INDEX   111,98   +1,82/+1,65%  |   UPCOM-INDEX   51,81   +0,02/+0,03%  |   VN30   973,05   +17,30/+1,81%  |   HNX30   200,49   +3,15/+1,59%
23 Tháng Sáu 2018 5:32:23 SA - Mở cửa
Nhận định thị trường ngày 4/1: "Giằng co và đi ngang"
Nguồn tin: Người đồng hành | 03/01/2018 6:50:00 CH
Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 4/1.
 
Sớm có những phiên điều chỉnh trở lại
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Sau khi vượt qua mốc 1.000 điểm, chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm có những phiên điều chỉnh trở lại. Tuy nhiên, lực cầu tại các cổ phiếu vốn hóa lớn đầu ngành nhiều khả năng vẫn được duy trì. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu có KQKD quý IV tích cực cũng sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong các phiên sắp tới.
 
Giằng co và đi ngang
 
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
Tâm lý hứng khởi đầu năm mới tiếp tục là lực đẩy mạnh mẽ giúp các chỉ số thị trường chinh phục được những mức cao mới. Đặc biệt, VN-Index đã vượt được ngưỡng tâm lý quan trọng 1.000 điểm trong phiên hôm nay. Thanh khoản được đẩy lên mức cao mới với hơn 8.000 tỷ đồng giao dịch trên cả hai sàn cho thấy dòng tiền đang đổ mạnh mẽ vào thị trường và sẽ tiếp tục là động lực hỗ trợ thị trường trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, với đà tăng nóng hiện tại thì một vài phiên tích lũy đi ngang để tạo mặt bằng giá mới sẽ là điều cần thiết. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì là Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất lần lượt tại 1.010 điểm 120 điểm.
 
Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 4/1, VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang trong biên độ 1.000-1.010 điểm, cần sự bứt phá khỏi mốc 1.010 điểm để xác nhận xu hướng tăng tiếp tục. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh năm 2017 khả quan và triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.
 
Tiếp tục tăng mạnh
 
(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)
 
Chỉ số VN-Index đã nhanh chóng vượt qua mốc 1000 điểm trong phiên giao dịch buổi sáng, dù có nhịp điều chỉnh vào cuối phiên chiều do các cố phiếu ngành Ngân hàng bị bán ra. Tuy nhiên lực đỡ từ các cổ phiếu vốn hóa lớn và đặc biệt là các cổ phiếu trong nhóm VN30 đã giúp thị trường vẫn có phiên tăng điểm mạnh. Điểm đáng chú ý là đã có những thời điểm chỉ số VN30 vượt qua cả chỉ số VN-Index cho thấy sự chú ý của nhà đầu tư đang tập trung rất lớn tại các cổ phiếu VN30. Dòng tiền cũng đang có xu hướng gia tăng sẽ là tín hiệu rất tốt cho thị trường. BSC nhận định sau khi vượt qua mốc kháng cự tâm lý 1000 điểm, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng mạnh với các thông tin tích cực trợ giúp. Nhà đầu tư cũng nên cân nhắc gia tăng tỷ trọng tại các cổ phiếu VN30 khi tín hiệu dòng tiền tiếp tục chảy vào rổ cổ phiếu này.
 
Sẽ còn rung lắc
 
(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)
 
Hoạt động chốt lời ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng khá mạnh trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu trong khi các mã nhóm dẫn dẵn điều chỉnh nhẹ khiến tâm lý nhà đầu tư có phần mất phương hướng và lưỡng lự trong phiên hôm nay. Diễn biến vượt thành công ngưỡng tâm lý quan trọng 1.000 điểm ở hai chỉ số chính trên HSX trong khi HNX đồng thời tiếp cận kháng cự ngắn hạn 120 càng khiến tâm lý thị trường thận trọng hơn và động lực bán chốt lãi càng mạnh hơn sau chuỗi ngày tăng mạnh 8 phiên liên tục. Mặc dù xu hướng chủ đạo vẫn là tăng và các mã ngân hàng sẽ sớm trở lại vai trò dẫn dắt nhưng VPBS cho rằng thị trường có thể sẽ còn rung lắc trong phiên tới và nhà đầu tư theo đó nên kiềm chế sự hưng phấn lẫn tâm lý tham lam của hoạt động đầu tư để tránh mua ở những vùng giá cao.
 
 

 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
BSC X    
VPBS   X  

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. Bình An
 Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc

Cổ phiếu liên quan

Công ty
Giá
Tin tức
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.