• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.186,17 +17,70/+1,51%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:17 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.186,17   +17,70/+1,51%  |   HNX-INDEX   252,37   +3,15/+1,26%  |   UPCOM-INDEX   77,15   +0,51/+0,67%  |   VN30   1.191,83   +18,23/+1,55%  |   HNX30   375,25   +9,81/+2,68%
01 Tháng Ba 2021 10:59:20 CH - Mở cửa
Chứng khoán ngày 22/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật
Nguồn tin: Người đồng hành | 21/07/2020 9:14:37 CH
Chịu áp lực giảm điểm
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
VN-Index sau khi chạm vùng hỗ trợ 850-860 đã cho phản ứng hồi phục. Tuy nhiên, nếu chỉ số tiếp tục dao động trong kênh giá song song hướng xuống hình thành từ đầu tháng 6 thì chỉ số có thể gặp phải đường kênh giá trên và chịu áp lực giảm điểm, hướng xuống các vùng hỗ trợ sâu hơn tại vùng quanh 830 điểm. 
 
Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo ADX tiếp tục giảm và dưới ngưỡng 20 điểm cho thấy thị trường đang không có xu hướng. Trong giai đoạn không có xu hướng, chỉ báo Stochastic Oscillator sẽ báo hiệu tương đối chính xác về diễn biến của thị trường. Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đang hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy khả năng thị trường chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp. 
 
Chỉ số được dự báo chịu áp lực giảm điểm, nếu xuyên qua vùng 850-860 điểm, chỉ số có thể tiếp tục hướng xuống vùng hỗ trợ sâu hơn tại vùng quanh 830 điểm.
 
Tiếp tục hồi phục
 
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 860 điểm (MA20, 50). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 890 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng dần đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 890 điểm (MA200).
 
HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 115 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 114 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 113,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/7, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 120 điểm.
 
Vẫn còn cơ hội để phục hồi trở lại 
 
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
 
VN-Index giảm dưới hỗ trợ 860 điểm trong phiên nhưng đóng cửa trở lại trên vùng này. Đồ thị giá hình thành nến hỗ trợ Hammer và Harami. Chỉ báo kỹ thuật MACD giảm nhẹ và áp sát đường tín hiệu, RSI lưỡng lự tại vùng 50. Điều này cho thấy VN-Index đang thận trọng thăm do vùng hỗ trợ 860 điểm. Mặc dù tín hiệu hỗ trợ vẫn còn khiêm tốn nhưng vùng hỗ trợ 860 điểm vẫn đang được bảo toàn và VN-Index vẫn còn cơ hội để phục hồi trở lại.
 
HNX-Index suy yếu trong phiên nhưng có tín hiệu phục hồi cuối phiên, hình thành nến hỗ trợ Hammer. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn hồi phục nhẹ, RSI lưỡng lự tại vùng 55. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn được hỗ trợ và tiếp tục quá trình thăm do xu hướng trong biên độ hẹp 115-117 điểm.
 
Khuyến nghị: Mặc dù VN-Index có suy giảm dưới mức hỗ trợ 860 điểm nhưng mức này vẫn được bảo toàn vào cuối phiên giao dịch. Tín hiệu hỗ trợ hôm nay đang cho thị trường cơ hội phục hồi trở lại để tiếp tục quá trình thăm dò xu hướng. Do vậy, nhà đầu tư nên quan sát thị trường, vẫn có khả năng lướt ngắn hạn tại ở một số cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt từ vùng tích lũy.
 
Đi ngang
 
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
 
VN-Index vẫn được hỗ trợ bởi ngưỡng MA50 và đường xu hướng tăng kể từ đáy tháng 3. Lúc này thị trường thế giới đang phản ứng tích cực với việc có thêm giói kích thích từ châu Âu và quá trình thử nghiệm vắc xin có nhiều triển vọng. Do vậy, chừng nào các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật như trên chưa bị vị phạm, thị trường còn khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy nhưng với xu hướng sideway-up. 
 
Cần vượt qua ngưỡng cản gần tại quanh 870 điểm
 
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
 
VN-Index đã kìm hãm được đà giảm điểm trong phiên hôm nay nhờ sự xuất hiện của lực cầu bắt đáy mạnh vào cuối phiên. Sự xuất hiện của mẫu nến Hammer cho thấy tương quan cung cầu đã tạm thời cân bằng trở lại. Tuy nhiên, để xác nhận cơ hội vượt đỉnh rõ ràng hơn, chỉ số cần vượt qua ngưỡng cản gần tại quanh 870. Trước lúc đó, rủi ro quay xuống vùng hỗ trợ 849-855 vẫn đang để ngỏ. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể mở một phần trạng thái trading cho các vị thế sẵn có trong danh mục khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ gần.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.