• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 943,97 +1,58/+0,17%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:12:20 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    943,97   +1,58/+0,17%  |   HNX-INDEX   105,58   -1,34/-1,26%  |   UPCOM-INDEX   50,59   +0,43/+0,85%  |   VN30   941,09   +5,67/+0,61%  |   HNX30   188,79   -2,79/-1,46%
20 Tháng Bảy 2018 6:17:00 SA - Mở cửa
Đại diện Sở Xây dựng TP.HCM: Đất nền tăng 70% là bất thường
Nguồn tin: Thanhnien.vn | 18/05/2018 4:42:13 CH
Tại hội thảo về "Giá bất động sản thực hay ảo và giải pháp phát triển cho nhu cầu thực", ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận đầu tư Công ty Savill Việt Nam thừa nhận giá đất nền TP HCM đang tăng nóng tại một số quận, huyện.
 
Nguyên nhân có thể kể đến là việc đẩy giá của một số đầu nậu và thành phần môi giới. Thứ hai, xét ở góc độ người tiêu dùng, nhu cầu nhà ở của người dân là có thật. Với dân số 10 triệu người tại TP HCM, ông Khương ước tính có khoảng 2 đến 3 triệu người là dân tỉnh, thành phố khác đổ về. Chưa kể, nhiều hộ gia đình tách hộ hoặc gia tăng số lượng thành viên, do đó nảy sinh nhu cầu mua nhà, đất để ở.
 
Một nguyên nhân khác ông Khương chỉ ra là trong quá khứ, tiền tiết kiệm nhàn rỗi, người dân gửi ngân hàng. Tuy nhiên thời gian gần đây, người dân bắt đầu chuyển qua mua bất động sản làm của để dành.
 
Ở vai trò của cơ quan quản lý nhà nước, ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Phát triển Nhà - Sở Xây dựng TP HCM cho biết việc người dân đổ đồn về hướng quận 2, quận 9 để mua đất nền là có thật. Việc đổ dồn này là có lý do, trước hết là hạ tầng kỹ thuật, giao thông ngày càng hoàn thiện. Các tuyến đường cao tốc Sài Gòn - Long Thành - Dầu Giây đã xong, Bến Lứt - Long Thành đang chờ hoàn thiện. Các tuyến đường Metro số 1 đến Thủ Đức, Bình Dương đang được thực hiện, các dự án sân bay, cầu cảng cũng đang được xúc tiến.
 
Chưa kể, thời gian qua chung cư cao tầng ở TP HCM, Hà Nội và đặc biệt là ở TP HCM xảy ra hỏa hoạn như chung cư Carina khiến tâm lý người dân e ngại, không còn muốn sống ở chung cư. Thực tế, giao dịch chung cư cũng lác đác dần.
 
Ở tầm vĩ mô, kinh tế vĩ mô tương đối ổn định, nền kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng, thu nhập người dân tốt hơn nên nhu cầu tạo lập chỗ ở mới tốt. Nhu cầu nhà ở thấp tầng là có thật.
 
Ngoài ra, các dự án nhà ở thương mại, chung cư và nhà ở liên kế thấp tầng ở gần trung tâm có mức giá không phải ai cũng mua được. Người dân có xu hướng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở những mảnh đất có diện tích nhỏ, ví dụ chừng 50 m2 và giá thành thì rẻ hơn dự án nhà ở thương mại.
 
Tuy nhiên, giá đất đang sốt và tăng nóng là một thực tế không thể phủ nhận, theo ý kiến ông Khương. Bởi lẽ, nếu dùng hệ quy chiếu dựa trên tốc độ tăng trưởng nền kinh tế, thu nhập bình quân đầu người thì bất động sản có mức độ tăng giá nhanh hơn, thậm chí từ 10% đã lên tới 60 - 70%. So với thu nhập bình quân của người dân, bất động sản những khu vực kể trên đã tăng trưởng quá nóng.
 
Còn theo ông Sơn, tăng giá đất nền 70% là bất thường, không đúng với giá trị thật của sản phẩm. Đại diện Sở Xây dựng TP HCM nhận định cho rằng dù việc tăng giá đất theo tiến độ chung của công trình đô thị là có cơ sở và tăng khoảng 2 - 5% theo tiến độ là phù hợp. Do đó, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng khi giao dịch mua bán đất, cần nhìn nhận đúng giá trị của sản phẩm sẽ mua.
KHỔNG CHIÊM

Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.