• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 962,16 -25,18/-2,55%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:11:01 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    962,16   -25,18/-2,55%  |   HNX-INDEX   110,58   -2,47/-2,18%  |   UPCOM-INDEX   51,68   -0,88/-1,67%  |   VN30   945,11   -25,24/-2,60%  |   HNX30   195,30   -6,50/-3,22%
19 Tháng Sáu 2018 6:56:17 CH - Mở cửa
5 tháng mới cổ phần hóa được 5/85 doanh nghiệp, Bộ Tài chính lo ‘vỡ kế hoạch’ cả năm
Nguồn tin: VietnamFinance | 28/05/2018 8:41:09 SA
"Đội ngũ của chúng tôi đã tới Triều Tiên để sắp xếp cho hội nghị thượng đỉnh giữa Kim Jong-un và tôi. Tôi tin tưởng Triều Tiên có tiềm lực mạnh mẽ và sẽ trở thành một quốc gia có nền kinh tế tài chính lớn vào một ngày nào đó. Kim Jong-un đã đồng ý với tôi về quan điểm này. Nó sẽ diễn ra", Reuters dẫn bài đăng trên Twitter hôm qua của Tổng thống Mỹ Donald Trump. 
 
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert xác nhận "phái đoàn Mỹ đang đàm phán với các quan chức Triều Tiên" trong Khu Phi quân sự Hàn - Triều. Trước đó, Tổng thống Mỹ thông báo hủy cuộc họp Mỹ - Triều dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore, nhưng nhanh chóng thông báo nó có thể tiếp tục được tổ chức theo đúng kế hoạch.
 
"Chúng tôi đang chuẩn bị tốt cho hội nghị với Triều Tiên", Trump phát biểu tại Nhà Trắng hôm 26/5. "Mọi việc đang diễn ra thuận lợi. Chúng tôi đang trông đợi gặp nhau ở Singapore ngày 12/6. Điều này sẽ không đổi. Chúng ta sẽ chờ xem chuyện gì sắp tới".
 
85 doanh nghiệp phải được cổ phần hóa theo yêu cầu của Thủ tướng bao gồm 21 doanh nghiệp thuộc danh mục năm 2017 và 64 doanh nghiệp thuộc danh mục năm 2018.
 
Tuy nhiên, theo đại diện Bộ Tài chính, đến hết tháng 5/2018 mới cổ phần hóa được 5 doanh nghiệp (chỉ có 1 doanh nghiệp thuộc danh sách thực hiện cổ phần hóa theo công văn số 991/TTg-ĐMDN).
 
5 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa là: Công ty TNHH MTV cà phê Phước An – Đăk Nông; Công ty TNHH MTV Cao su Đăk Lăk; Công ty TNHH MTV Vạn Tường – Quân khu 5; ban quản lý khai thác cung cấp nước sinh hoạt huyện Châu Thành - Bến Tre; Công ty TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp.
 
Tổng giá trị 5 doanh nghiệp nói trên là 8.752 tỷ đồng, trong đó giá trị vốn nhà nước là 2.644 tỷ đồng. Tổng vốn điều lệ theo phương án được cấp có thẩm quyền phê duyệt là 3.131 tỷ đồng, trong đó Nhà nước nắm giữ 1.509 tỷ đồng; bán cho nhà đầu tư chiến lược 211 tỷ; đấu giá công khai 1.371 tỷ đồng, số còn lại bán cho người lao động là 38 tỷ đồng và tổ chức công đoàn 868 triệu đồng.
 
Đối với việc thoái vốn, theo Bộ tài chính, 5 tháng đầu năm, các doanh nghiệp đã thoái được 1.469 tỷ đồng, thu về 3.973 tỷ đồng
 
Bộ Tài chính nhận định, việc triển khai cổ phần hóa còn rất chậm, có khả năng không đạt được số lượng theo kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại công văn số 991/TTg-DDMDN.
 
Bộ Tài chính đề nghị các doanh nghiệp cổ phần hóa năm 2018 cần khẩn trương rà soát toàn bộ quỹ đất đang quản lý, sử dụng để lập phương án sử dụng đất đai theo quy định của pháp luật đất đai; trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt trước khi quyết định cổ phần hóa doanh nghiệp theo đúng quy định.
 
Đồng thời, Bộ Tài chính sẽ tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát, kiểm toán, không để xảy ra thất thoát vốn, tài sản nhà nước trong quá trình sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn; kiên quyết xử lý các doanh nghiệp thua lỗ, các dự án đầu tư không hiệu quả, hiệu quả thấp theo cơ chế thị trường; có cơ chế kiểm soát phù hợp nguồn vốn mua, bán, sáp nhập doanh nghiệp
Hoàng Lan

Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.