• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 963,90 -22,02/-2,23%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:34 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    963,90   -22,02/-2,23%  |   HNX-INDEX   114,49   -2,58/-2,21%  |   UPCOM-INDEX   53,13   -0,75/-1,38%  |   VN30   936,32   -24,23/-2,52%  |   HNX30   208,13   -7,49/-3,47%
27 Tháng Năm 2018 12:25:22 CH - Mở cửa
Tín dụng 4 tháng tăng 5%, NHNN chưa có kế hoạch điều chỉnh mục tiêu
Nguồn tin: NDH | 08/05/2018 11:19:21 SA
Chia sẻ tại Phiên hội đàm Tổng quan về chính sách tiền tệ tại Diễn đàn Toàn cảnh ngân hàng “Ngân hàng 2018: Hướng tới phát triển bền vững” tổ chức sáng ngày 8/5, ông Phạm Thanh Hà, Vụ Chính sách tiền tệ cho biết tín dụng đã tăng 5% trong 4 tháng đầu năm, tương đương so với cùng kỳ năm trước. Cùng đó, tốc độ tăng trưởng của tín dụng cũng đồng đều với tốc độ tăng trưởng huy động vốn, thanh khoản ổn định.

Đặc điểm của tăng trưởng tín dụng trong hai năm trở lại đây là tăng đều từ đầu năm. Theo ông Hà, điều này khác với trước đây và phản ánh diễn biến của nền kinh tế.

Thực tế, tình hình hấp thụ vốn của nền kinh tế quý vừa qua có nhiều tín hiệu tốt. Tuy nhiên, phía đại diện NHNN cho biết chỉ tiêu tín dụng hiện nay vẫn đang phù hợp.

“NHNN tiếp tục theo dõi và chưa thấy có yếu tố nào để điều chỉnh chỉ tiêu này”, ông Hà cho hay.

Một sự thay đổi trong chính sách tiền tệ đều được các diễn giả đồng tình là quan điểm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng.

“Chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng là chỉ tiêu định hướng không phải bắt buộc. Mục tiêu cuối cùng của NHNN là ổn định giá trị đồng tiền, chỉ tiêu tín dụng là chỉ tiêu trung gian mà không phải pháp lệnh”, ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm UBKT của Quốc Hội nhận định.

TS Phan Minh Ngọc cũng cho rằng thời gian qua định hướng của chính phủ là ổn định kinh tế vĩ mô, tạo điều kiện cho doanh nghiệp mà không đặt nặng vào tăng trưởng kinh tế như trước cũng như không buộc thi hành chính sách nới lỏng.

Theo ông Nguyễn Xuân Thành - GĐ chương trình Fulbright, áp lực với chính sách tiền tệ thực ra là gánh nặng cách đây đúng một năm của ngành ngân hàng khi bối cảnh tăng trưởng kinh tế thấp trong khi dư địa của chính sách tài khóa. Thời điểm hiện nay, tăng trưởng quý I đã tốt nhờ cầu trong nước và xuất khẩu, song cần tránh tăng quá nóng đặc biệt là thị trường tài sản.

Ông Thành cho rằng chính sách hiện nay không nên là nới lỏng, hỗ trợ.

Về tăng trưởng tín dụng Ts. Cấn Văn Lực cũng đồng quan điểm trên và cho rằng không tạo ra sức ép quá lớn cho hệ thống tín dụng khi tỷ lệ tín dụng/GDP hiện khá cao (130%).

"Chúng ta vẫn mong muốn tín dụng hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Nhưng lưu ý chỉ là một phần vì còn yếu tố nhân lực, năng suất,..", ông nói. Đặc biệt, IMF cũng đã đưa ra kiến nghị yêu cầu thận trọng hơn trong tăng trưởng tín dụng nhất là khi hoạt động tăng vốn của các ngân hàng vẫn còn hạn chế.
 
Thanh Thủy

Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.