• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 943,97 +1,58/+0,17%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:12:20 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    943,97   +1,58/+0,17%  |   HNX-INDEX   105,58   -1,34/-1,26%  |   UPCOM-INDEX   50,59   +0,43/+0,85%  |   VN30   941,09   +5,67/+0,61%  |   HNX30   188,79   -2,79/-1,46%
19 Tháng Bảy 2018 5:02:15 CH - Mở cửa
26.000 ha đất nông nghiệp sẽ được chuyển đổi trong 3 năm
Nguồn tin: Thanhnien.vn | 11/07/2018 8:24:34 SA
Mong muốn thu về 1,5 triệu tỉ đồng
 
Sau hội nghị Thành ủy TP diễn ra cuối tuần trước, đây là lần thứ hai ông Nhân thông tin rộng rãi về việc TP kiến nghị chuyển 26.000 ha đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ và Thủ tướng đã đồng ý. Theo ông Nhân, nguồn lực đất đai của TP dành cho công nghiệp, dịch vụ, đô thị chưa tương xứng, trong khi đó đất đai dành cho nông nghiệp còn nhiều nhưng chưa biết cách khai thác. Do đó, TP đã kiến nghị T.Ư giảm tỷ lệ đất nông nghiệp và tăng đất cho công nghiệp. Nếu việc chuyển đổi được thực hiện qua đấu giá dự kiến thu về 1,5 triệu tỉ đồng.
 
Trao đổi với PV Thanh Niên tối qua, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT, cho hay vừa rồi UBND TP trình Chính phủ về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối giai đoạn 2016 - 2020. Theo Nghị quyết 80 của Chính phủ ngày 19.6.2018 thì TP được chuyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp các loại. Việc chuyển đổi này nhằm phục vụ phát triển cơ cấu kinh tế, xã hội TP.
 
Ông Thắng cho biết khi trình Chính phủ về việc chuyển đổi đất, UBND TP kèm theo danh mục một loạt các dự án cụ thể đã được chấp thuận về mặt chủ trương. Việc chuyển đổi đất này sẽ được thể hiện bằng các giai đoạn cụ thể mà TP thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020. Về lộ trình, mỗi năm TP sẽ duyệt kế hoạch sử dụng đất theo lộ trình chuyển đổi. Trước khi trình Thủ tướng, UBND TP đã tính hết chỉ tiêu, cơ cấu diện tích đất dành cho hạ tầng, cây xanh, đất rừng, đất nông nghiệp phải giữ lại… chứ không phải muốn chuyển bao nhiêu thì chuyển.
 
Tại kỳ họp này, sau khi có đề xuất của UBND TP, HĐND TP ban hành tờ trình Nghị quyết về thông qua danh mục dự án cần thu hồi đất; dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa ở TP. Cụ thể, chấp thuận 31 dự án chuyển mục đích sử dụng từ 10 ha đất trồng lúa trở lên với tổng diện tích hơn 1.893 ha; 3 dự án chuyển mục đích sử dụng dưới 10 ha đất trồng lúa với tổng diện tích 9,36 ha; 1 dự án có diện tích thu hồi đất là 22,8 ha. Ngoài ra, chấp thuận điều chỉnh diện tích đất thu hồi tại 18 dự án (tại quận 2, 6, 9, 12, Thủ Đức, Tân Phú, huyện Hóc Môn, Bình Chánh), điều chỉnh ranh thu hồi đất với tổng diện tích thu hồi hơn 247 ha…
 
Phá rào để tìm nguồn lực phát triển
 
PGS Võ Trí Hảo, Phó trưởng khoa Kinh tế - Luật (Đại học Kinh tế TP.HCM), cho biết ông và một số chuyên gia kinh tế như Trương Minh Huy Vũ, Vũ Thành Tự Anh cũng được TP lấy ý kiến về việc chuyển đổi đất. Bản thân ông Hảo ủng hộ chủ trương này, bởi ở TP có nhiều vùng đất trên sổ sách, giấy tờ là đất nông nghiệp nhưng thực tế sử dụng không còn là đất nông nghiệp nữa. Tiếp nữa, TP cần rất nhiều vốn để thực hiện các chương trình chống kẹt xe, ngập nước, chỉnh trang đô thị... Ngoài ra, tương lai dân số TP tăng lên con số 20 triệu dân, do đó bây giờ cho phép chuyển đổi diện tích lớn đất nông nghiệp sang đất dịch vụ, đô thị như vậy sẽ tránh hiện tượng khan hiếm giả tạo về nhà đất. Việc chuyển đổi này sẽ giúp cho quy hoạch các khu đô thị không rơi vào tình trạng tủn mủn, vụn vặt thiếu đến đâu chuyển đổi đến đó.
“Tuy nhiên, việc chuyển đổi cần nên giữ gìn mảng xanh Cần Giờ và việc quy hoạch cần phải được tính toán kỹ lưỡng, công khai với người dân”, ông Hảo nói.
TRUNG HIẾU - NGỌC LÊ

Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.