• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 943,97 +1,58/+0,17%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:12:20 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    943,97   +1,58/+0,17%  |   HNX-INDEX   105,58   -1,34/-1,26%  |   UPCOM-INDEX   50,59   +0,43/+0,85%  |   VN30   941,09   +5,67/+0,61%  |   HNX30   188,79   -2,79/-1,46%
19 Tháng Bảy 2018 4:57:03 CH - Mở cửa
NHNN sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp thị trường
Nguồn tin: Thanhnien.vn | 02/07/2018 6:44:59 CH
Chia sẻ trong buổi phỏng vấn mới đây với Cổng Thông tin điện tử NHNN, ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết thanh khoản thị trường vẫn đảm bảo, trạng thái ngoại tệ vẫn duy trì ở mức dương dù một số ngày tỷ giá tăng khá nhanh. Ông cũng cho biết các giao dịch ngoại tệ diễn ra thông suốt, mọi nhu cầu mua ngoại tệ hợp pháp của nền kinh tế được đáp ứng đầy đủ, kịp thời.
 
Lãi suất liên ngân hàng tăng làm tăng giá trị đồng USD
 
Lý giải về việc tỷ giá tăng nhanh những ngày qua, nguyên nhân đầu tiên được Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ đưa ra là việc lãi suất USD trên thị trường liên ngân hàng tăng theo xu hướng tăng của lãi suất thế giới trong khi lãi suất liên ngân hàng VND vẫn ở mức thấp.
 
"Điểm chênh lệch lãi suất VND-USD tăng mức âm", ông Hà cho hay.
 
Ngoài ra, ông Hà cũng chỉ ra một số yếu tố trong và ngoài nước tác động tới tâm lý thị trường như việc thị trường chứng khoán trong nước một số phiên giảm điểm mạnh, USD tăng giá trên thị trường thế giới.
 
NHNN sẵn sàng bán ngoại tệ với tỷ giá thấp hơn tỷ giá bán niêm yết
 
Trong thời gian tới, người đứng đầu Vụ chính sách tiền tệ khẳng định tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường trong và ngoài nước, lưu tâm đến lộ trình và tác động của việc tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và tác động của việc này, quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, động thái của Ngân hàng trung ương châu Âu và Ngân hàng trung ương Nhật Bản cũng như tình hình cung cầu ngoại tệ trong nước để điều hành tỷ giá trung tâm linh hoạt, phù hợp.
 
Ngoài ra, NHNN cũng cho biết sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp thị trường và tiếp tục sử dụng đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ khác. Nếu cần thiết, NHNN sẽ bán ngoại tệ với tỷ giá thấp hơn tỷ giá bán niêm yết hiện nay để bình ổn thị trường, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô.
 
Trong 5 tháng đầu năm, cán cân thương mại thặng dư, FDI giải ngân ở mức cao; một số thương vụ bán vốn thu hút lượng lớn vốn FII vào Việt Nam đã giúp nguồn cung ngoại tệ dồi dào. NHNN mua được lượng lớn ngoại tệ để tăng dự trữ ngoại hối, góp phần củng cố an ninh tài chính tiền tệ quốc gia và tăng khả năng can thiệp thị trường ngoại tệ khi cần thiết. Dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã tăng lên 64 tỷ USD theo báo cáo của Chính phủ với Quốc hội trong kỳ họp tháng 6 vừa qua.
 
Tỷ giá yết tại Vietcombank đã tăng 240 đồng/USD từ cuối tháng 5 và tăng 340 đồng/USD từ đầu năm đến nay. Chỉ trong ngày 2/7, Vietcombank đã nâng tỷ giá thêm 85 đồng/USD, ghi nhận biên độ tăng cao nhất trong một ngày suốt nhiều năm qua.
 
Với tỷ giá trung tâm đạt 22.635 đồng/USD và biên độ +/-3%, USD hiện được phép giao dịch trong khoảng 21.956- 23.314 đồng/USD.
 
Ngọc Linh
Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.