• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 943,97 +1,58/+0,17%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:12:20 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    943,97   +1,58/+0,17%  |   HNX-INDEX   105,58   -1,34/-1,26%  |   UPCOM-INDEX   50,59   +0,43/+0,85%  |   VN30   941,09   +5,67/+0,61%  |   HNX30   188,79   -2,79/-1,46%
19 Tháng Bảy 2018 5:03:43 CH - Mở cửa
Sau thông điệp sẵn sàng bán ngoại tệ, Sở giao dịch NHNN hạ giá bán còn 23.050 đồng/USD
Nguồn tin: Thanhnien.vn | 03/07/2018 7:12:58 CH
Chiều nay, tỷ giá tại Sở giao dịch NHNN chiều bán ra bất ngờ giảm sâu 244 đồng/USD, từ mức 23.294 đồng/USD xuống còn 23.050 đồng/USD, thấp hơn tỷ giá bán tại các ngân hàng thương mại.
 
Sau khi tỷ giá USD/VND liên ngân hàng tăng nóng ngày hôm qua, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ Phạm Thanh Hà khẳng định sẽ sử dụng đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ khác và sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp thị trường.
 
"Nếu cần thiết, NHNN sẽ bán ngoại tệ với tỷ giá thấp hơn tỷ giá bán niêm yết hiện nay để bình ổn thị trường, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô", ông cho hay.
 
Nhiều ngân hàng lớn giảm tỷ giá ngay đầu giờ sáng nay sau tuyên bố của đại diện NHNN. Tuy nhiên, cuối giờ sáng, một số ngân hàng lại đẩy tỷ giá tăng trở lại.
 
Đến cuối giờ chiều, tỷ giá giảm so với cuối giờ sáng nhưng vẫn tăng so với đầu ngày. Như tại ACB, tỷ giá bán được đẩy lên 23.090 đồng/USD đầu giờ chiều nhưng hiện giảm 10 đồng/USD. Tương tự, USD trên thị trường tự do cũng có thời điểm tăng lên 23.110 - 23.140 đồng/USD nhưng cũng quay đầu giảm vào cuối giờ chiều.
 
 
Giải thích về hiện tượng tăng đột biến của tỷ giá những ngày qua, ông Phạm Thanh Hà cho biết lãi suất USD trên thị trường liên ngân hàng tăng theo xu hướng tăng của lãi suất thế giới, trái ngược với đà giảm của lãi suất liên ngân hàng khiến điểm chênh lệch lãi suất VND-USD tăng mức âm. Ngoài ra, tỷ giá tăng còn do yếu tố tâm lý từ các phiên sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán và USD thế giới tăng giá.
 
Theo phân tích của chứng khoán TPHCM (HSC), thanh khoản dồi dào và lãi suất tiền đồng giảm mạnh cũng đã khiến ngân hàng và các nhà đầu tư chuyển sang USD khiến cầu USD tăng lên. HSC ước tính tổng trạng thái USD của các ngân hàng hiện đã vượt mức 1 tỷ USD. Cùng đó, sự suy yếu của một số đồng tiền trong khu vực cũng đã dẫn đến sự suy giảm dần của tỷ giá USD/VND.
 
Thanh Thủy
Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.