• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 943,97 +1,58/+0,17%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:12:20 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    943,97   +1,58/+0,17%  |   HNX-INDEX   105,58   -1,34/-1,26%  |   UPCOM-INDEX   50,59   +0,43/+0,85%  |   VN30   941,09   +5,67/+0,61%  |   HNX30   188,79   -2,79/-1,46%
19 Tháng Bảy 2018 4:52:46 CH - Mở cửa
VDSC: Nền kinh tế đủ mạnh để giữ VND phá giá 2% trong ngắn hạn
Nguồn tin: Thanhnien.vn | 05/07/2018 1:54:16 CH
Đánh giá về khả năng can thiệp của NHNN, Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng nền kinh tế Việt Nam đủ mạnh để giữ biên độ phá giá tối đa của VND khoảng 2% trong ngắn hạn, dù tiền đồng đang bị định giá cao ít nhất khoảng 4-6%.
 
Năm 2015, khi tiền đồng trải qua một thời kỳ khó khăn do rung lắc từ thị trường tài chính Trung Quốc và sự phá giá của đồng nhân dân tệ, NHNN đã phải bán ra khoảng 6 tỷ USD để ổn định thị trường sau 3 lần giảm giá tiền đồng. Đồng nội tệ của Việt Nam cũng tiếp tục ghi nhận những biến động hoảng loạn trong hai tháng cuối năm 2016 – thời điểm ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ. Trong khoảng thời gian này, NHNN đã bơm vào thị trường 1-1,5 tỷ USD để hạ nhiệt sự biến động tỷ giá.
 
NHNN nghiêm túc thực hiện cam kết và có khả năng để ổn định thị trường ngoại hối trong ngắn hạn là những điều được thấy trong quá khứ, VDSC nhận định. Thực tế, phía NHNN cho biết sẵn sàng tham gia điều tiết thị trường ngoại hối và hành động đầu tiên là việc giảm giá bán USD cho các ngân hàng khoảng 1% xuống 23.050 đồng/USD.
 
Ngoài ra, theo CTCK này, nền tảng vĩ mô của Việt Nam được nâng cao với dự trữ ngoại hối gia tăng và cán cân vãng lai dương.
 
 
Tuy nhiên, VDSC cũng nhấn mạnh những rủi ro từ bên ngoài, đặc biệt căng thẳng thương mại leo thang, có thể tạo ra tác động tiêu cực cộng hưởng với việc khoản nợ nước ngoài khá lớn, tương đương 49,9% GDP. Dù vậy, thống kê của VDSC cũng cho thấy tỷ lệ dự trữ ngoại hối/nợ nước ngoài liên tục tăng lên các năm qua và hiện ở mức 58,8%.
 
Theo đánh giá của VDSC, sự can thiệp của NHNN là cần thiết nhằm giảm bớt áp lực lên hệ thống ngân hàng khi hoạt động giao dịch ngoại hối liên ngân hàng đang nóng.
 
Bộ phận phân tích của CTCK này nhận định nhu cầu USD ngày càng gia tăng thời gian qua, từ đó thúc đẩy các nhà băng vay mượn trên thị trường liên ngân hàng do giá giao dịch thấp hơn giá bán USD của NHNN. Khối lượng giao dịch bình quân ngày tăng 30% so với 2 năm trước, lãi suất vay USD kỳ hạn qua đêm đã tăng gấp 4 lần so với năm 2015. Tỷ giá các kỳ hạn trên thị trường liên ngân hàng cũng liên tục tăng nóng. Tính đến ngày 04/07/2018, tỷ giá giao dịch của hệ thống ngân hàng tăng 1,2%, còn tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do đã tăng 1,8% so với đầu năm.
THANH THỦY

Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

 
Gửi bình luận
 
Chúng tôi khuyến khích những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan cho bài viết. Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.