• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.348,65 +2,78/+0,21%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 10:15:06 SA

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.348,65   +2,78/+0,21%  |   HNX-INDEX   356,52   +3,27/+0,93%  |   UPCOM-INDEX   96,43   +0,18/+0,19%  |   VN30   1.452,23   +3,25/+0,22%  |   HNX30   582,45   +5,41/+0,94%
17 Tháng Chín 2021 10:17:37 SA - Mở cửa
Phó chủ tịch Fed: Lãi suất sẽ được giữ nguyên
Nguồn tin: Người đồng hành | 03/11/2019 10:06:21 SA
Trong buổi phỏng vấn trên Bloomberg TV ngày 1/11, Phó chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida củng cố thông điệp mới mà cơ quan này đưa ra trong phiên họp chính sách tháng 10, rằng lãi suất sẽ được giữ nguyên trong thời gian tới. 
 
"Chúng tôi đưa ra triển vọng thuận lợi cho kinh tế Mỹ. Chúng tôi cho rằng nền kinh tế đang ở trạng thái tốt, chính sách tiền tệ cũng phù hợp", ông Clarida nói. Theo phó chủ tịch Fed, đợt hạ lãi suất gần nhất của Fed nhằm bảo vệ kinh tế Mỹ khỏi rủi ro giảm phát và sự bất ổn từ thế giới bên ngoài. 
 
"Tác động của những điều chỉnh chính sách gần đây lên tăng trưởng kinh tế, thị trường việc làm và lạm phát sẽ được thấy rõ theo thời gian. Chúng tôi cho rằng lập trường hiện tại của Fed về chính sách tiền tệ sẽ vẫn phù hợp miễn là các số liệu kinh tế sắp tới khớp với triển vọng mà chúng tôi đưa ra (tăng trưởng kinh tế ở mức trung bình, thị trường lao động tăng trưởng mạnh mẽ và lạm phát ở sát mục tiêu 2%)", ông Clarida cho biết. 
 
Bình luận này được đưa ra sau khi Fed quyết định giảm lãi suất cơ bản 0,25% xuống 1,5 - 1,75% vào ngày 30/10. Đây là lần thứ 3 Fed hạ lãi suất trong năm nay nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế Mỹ do tốc độ tăng trưởng chậm của nền kinh tế toàn cầu, lạm phát dưới mục tiêu và những bất ổn do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài.
 
Liên quan tới việc Tổng thống Donald Trump kêu gọi Fed tiếp tục hạ lãi suất vì đồng USD, phó chủ tịch Fed cho rằng USD suy yếu sẽ không giúp nhiều cho tình hình xuất khẩu của Mỹ vì kinh tế thế giới cũng đang tăng trưởng chậm lại. Ông nhắc lại lời của Chủ tịch Jerome Powell rằng quyết sách trong thời gian tới của Fed sẽ phụ thuộc vào số liệu kinh tế. 
 
Thanh Long (Theo Bloomberg)
Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.