• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.352,76 +2,08/+0,15%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:01:08 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.352,76   +2,08/+0,15%  |   HNX-INDEX   361,02   -2,40/-0,66%  |   UPCOM-INDEX   98,37   +0,72/+0,74%  |   VN30   1.458,23   +5,01/+0,34%  |   HNX30   580,73   -8,47/-1,44%
23 Tháng Chín 2021 10:18:25 CH - Mở cửa
Việt Nam được mời tham gia cấp cao nhất ở hội nghị mùa Xuân của WB
Nguồn tin: Người đồng hành | 21/02/2019 9:00:35 SA
Chiều 20/2, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp ông Makhtar Diop - Phó Chủ tịch của Ngân hàng Thế giới (WB).
 
Tại buổi tiếp, ông Makhtar Diop nhận định Việt Nam đang bước vào nhóm nước có thu nhập trung bình, có đặc điểm nền kinh tế tốt về mặt phân phối thu nhập. Đây là lý do tại sao WB mong muốn được mời Việt Nam tham gia ở cấp cao nhất đối với Hội nghị mùa xuân sắp tới, để chia sẻ câu chuyện của Việt Nam cũng như cách thức mà Việt Nam chuyển đổi để bước sang được giai đoạn này. Thay mặt cho Ban Lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã nhận lời mời của tham dự Hội nghị mùa xuân sắp tới của WB.
 
Phó Thống đốc cũng thông tin tới ông Makhtar Diop về định hướng, mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ của NHNN; nhấn mạnh việc điều hành chính sách tiền tệ đảm bảo kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô; thực hiện vai trò quản lý nhà nước đối với hoạt động của các tổ chức tín dụng (TCTD). Cùng với đó, ngành ngân hàng cũng đang ngày càng hoàn thiện, củng cố phát triển hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt, các TCTD đa dạng hoá các loại hình sản phẩm/dịch vụ ngân hàng cung ứng cho các thành phần của nền kinh tế.
 
Bên cạnh đó, NHNN đã có các bước triển khai để tiếp cận, ứng dụng đầu tư cơ sở hạ tầng tài chính cho phù hợp với điều kiện tình hình mới. Chính phủ đã giao cho NHNN xây dựng và hoàn thiện Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, với mục tiêu để mọi đối tượng người dân, đặc biệt là đối tượng yếu thế có thể tiếp cận được dịch vụ tài chính.
 
Bày tỏ ấn tượng và có những nhận định, đánh giá tích cực về tình hình kinh tế của Việt Nam, Phó Chủ tịch cho biết WB sẵn sàng cử chuyên gia làm việc cụ thể với NHNN để có những tư vấn, hỗ trợ phù hợp trong phát triển hiệu quả lĩnh vực Fintech.
 
Ông cho rằng Việt Nam cần thực hiện thêm những cải cách để thúc đẩy đầu tư, thu hút thêm sự tham gia của khu vực tư nhân nhằm giảm bớt chi phí logistics, đảm bảo cung cấp dịch vụ logistics tốt hơn. Trong lĩnh vực này, WB luôn sẵn sàng hỗ trợ cả về mặt tài chính cũng như tư vấn chính sách nếu phía Việt Nam mong muốn.
 
Ngọc Linh
Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.