• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.443,32 -38,73/-2,61%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:15 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.443,32   -38,73/-2,61%  |   HNX-INDEX   449,27   -8,96/-1,96%  |   UPCOM-INDEX   112,11   -2,44/-2,13%  |   VN30   1.503,98   -36,90/-2,39%  |   HNX30   740,91   -21,40/-2,81%
03 Tháng Mười Hai 2021 10:47:54 CH - Mở cửa
Mua lượng lớn ngoại tệ, dự trữ ngoại hối Việt Nam có thể vượt 65 tỷ USD
Nguồn tin: BizLive | 02/04/2019 9:26:02 SA
Tại cuộc họp báo ngày 1/4, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong quý 1/2019, tỷ giá USD/VND tiếp tục ổn định và Ngân hàng Nhà nước đã mua ròng ngoại tệ.
 
Trước đó, thông tin từ Chính phủ cho biết, trước thềm kỳ nghỉ Tết vừa qua, nhà điều hành chính sách tiền tệ đã mua vào khoảng 4 tỷ USD, nâng quy mô dự trữ ngoại hối quốc gia lên khoảng 63 tỷ USD.
 
Sau kỳ nghỉ Tết cho đến nay, tính toán từ một số thành viên lớn tham gia thị trường liên ngân hàng, ước tính Ngân hàng Nhà nước tiếp tục mua ròng thêm khoảng 2,5 tỷ USD nữa và nâng kỷ lục dự trữ ngoại hối quốc gia lên mức mới, nhiều khả năng vượt mốc 65 tỷ USD vào cuối quý 1/2019.
 
Đây cũng là một trong những kết quả nổi bật trong điều hành của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong quý đầu năm nay.
 
Với quy mô trên, ước tính quy mô dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã tăng khoảng gấp đôi trong ba năm qua, cải thiện rõ nét một nguồn lực chủ động của quốc gia.
 
Tính toán trên đi cùng với diễn biến của tỷ giá USD/VND trên thị trường liên ngân hàng, với nhiều thời điểm mức giá USD giao dịch giữa các thành viên trên thị trường này xuyên thủng ngưỡng 23.200 VND - mức giá mua vào của Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước.
 
Quy mô mua vào trên cũng gấp nhiều lần so với mức thặng dư thương mại của Việt Nam đạt được trong quý đầu năm nay. Điều này cho thấy Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước tiếp tục thành công trong định hướng chuyển hóa và kích thích nguồn lực ngoại tệ trong dân cư và nền kinh tế, thay vì bị găm giữ thường thấy trong nhiều năm trước.
 
Nguồn lực dự trữ ngoại hối tăng mạnh như trên đang tiếp tục củng cố vị thế đối ngoại của Việt Nam.
 
Tại cuộc họp báo trên, Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, vừa qua Ngân hàng Nhà nước đã làm việc với tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế, trong kế hoạch và mục tiêu tiếp tục hướng tới nâng cao hạng mức tín nhiệm quốc gia của Việt Nam.
 
Qua làm việc, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế quan tâm và ghi nhận kết quả của Việt Nam trong việc kiểm soát tăng trưởng tín dụng những năm gần đây, trong điều kiện tỷ lệ tín dụng đã lên mức 130% GDP.
Năm 2016, tỷ lệ tín dụng ở mức 122% GDP và tăng lên 130% GDP vào năm 2017, nhưng mức này được Ngân hàng Nhà nước giữ và kiểm soát chặt từ đó đến nay.
 
Với các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế, bên cạnh tín dụng, năng lực dự trữ ngoại hối quốc gia cũng là một trong những điểm được chú ý. Ở điểm này, như trên, Việt Nam đã có sự cải thiện và nâng cao rõ rệt những năm gần đây.
 
Nguồn lực dự trữ ngoại hối cải thiện một mặt tạo điều kiện để Ngân hàng Nhà nước chủ động hơn trong điều hành chính sách và thực hiện mục tiêu ổn định tỷ giá, mặt khác góp phần củng cố niềm tin và thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài.
 
 
MINH ĐỨC
Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.