• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.352,76 +2,08/+0,15%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:01:08 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.352,76   +2,08/+0,15%  |   HNX-INDEX   361,02   -2,40/-0,66%  |   UPCOM-INDEX   98,37   +0,72/+0,74%  |   VN30   1.458,23   +5,01/+0,34%  |   HNX30   580,73   -8,47/-1,44%
23 Tháng Chín 2021 9:31:26 CH - Mở cửa
Mỹ có thể tạm thời chưa đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi thao túng tiền tệ
Nguồn tin: Vietnam Finance | 27/05/2019 11:06:10 SA
Bloomberg cho rằng đây là một "chiến thắng" cho Việt Nam, vốn đang có nguy cơ bị liệt vào danh sách trên trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump có kế hoạch hạ thấp các tiêu chuẩn xác định một nước thao túng tiền tệ, nhắm vào các đối tác thương mại của nước này.
 
Theo Bloomberg, trong những tuần gần đây, Việt Nam đã cung cấp thêm nhiều dữ liệu cho thấy rằng quốc gia này không giữ VND ở mức thấp.
 
Việt Nam cũng đã cử một phái viên hàng đầu đến gặp Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin vào thứ Năm. Sau cuộc họp, Mnuchin đã đăng một bức ảnh cùng với Phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh lên Twitter, nói rằng hai bên đã trao đổi quan hệ kinh tế và thương mại.
 
Được biết, Bộ Tài chính Mỹ phát hành mỗi năm 2 báo cáo về ngoại tệ. Trong báo cáo mới nhất, số lượng quốc gia bị theo dõi về khả năng thao túng tiền tệ có thể sẽ tăng lên 20 nước (từ 12 nước như hiện nay), sau khi Bộ Tài chính Mỹ thay đổi một trong ba tiêu chí xác định một nước thao túng tiền tệ.
 
Trước đây, một trong những tiêu chí khiến Bộ Tài chính Mỹ đưa một nước vào danh sách theo dõi thao túng tiền tệ là thặng dư tài khoản vãng lai - chênh lệch giữa giữa giá trị xuất khẩu và nhập khẩu - là trên 3% GDP. Báo cáo hiện tại hạ thấp tiêu chuẩn xuống còn 2%.
 
Bloomberg cho hay, báo cáo này ban đầu dự kiến được trình Quốc hội Mỹ vào tháng Tư. Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ đã trình Nhà Trắng phê duyệt nhưng sau đó, báo cáo đã bị trì hoãn và ngày phát hành của nó không được công bố.
 
Chính sách tiền tệ đang là công cụ mới nhất của Tổng thống Trump nhằm thúc đẩy việc tái thiết lập các quy tắc giao dịch toàn cầu mà theo ông đã làm tổn thương các doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ. Ông đã biến chính sách ngoại hối trở thành một phần quan trọng trong các thỏa thuận thương mại với Mexico, Canada và Hàn Quốc và dự kiến ​​sẽ là một phần của thỏa thuận với Trung Quốc.
 
Minh Tâm
Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.