• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.352,76 +2,08/+0,15%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:01:08 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.352,76   +2,08/+0,15%  |   HNX-INDEX   361,02   -2,40/-0,66%  |   UPCOM-INDEX   98,37   +0,72/+0,74%  |   VN30   1.458,23   +5,01/+0,34%  |   HNX30   580,73   -8,47/-1,44%
23 Tháng Chín 2021 9:58:49 CH - Mở cửa
BVSC: Lãi suất khó có cơ hội giảm
Nguồn tin: Người đồng hành | 03/06/2019 3:24:35 CH

Theo báo cáo vĩ mô tháng 5 của CTCP chứng khoán Bảo Việt (BVSC), lãi suất liên ngân hàng trong tháng nhìn chung khá ổn định bất chấp xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang trở lại.

Cụ thể, lãi suất kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần dao động quanh mức 3,3%/năm trong tháng 5. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có hoạt động bơm/hút vốn ròng xen kẽ giữa các tuần trong tháng 5. Lũy kế từ đầu năm đến nay, NHNN đang ở vị thế hút ròng khoảng 115.000 tỷ đồng qua kênh OMO và tín phiếu.

Trong khi đó, lãi suất huy động tại các ngân hàng thương mại (NHTM) vẫn duy trì ở mức cao, đặc biệt là các kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên.

Nguồn: BVSC.

Theo BVSC, lạm phát vẫn đang trong tầm kiểm soát của Chính phủ. Tuy nhiên, rủi ro đối với lạm phát trong thời gian tới có thể đến từ nhóm hàng thịt lợn khi nguồn cung đang suy giảm do dịch bệnh sẽ có tác động mạnh lên giá nhóm hàng này trong 2 - 3 quý tới. Ngoài ra, xu hướng tăng của lạm phát lõi cũng khá rõ ràng, không tạo điều kiện thuận lợi để NHNN nới lỏng chính sách tiền tệ với quy mô lớn.

“Trong bối cảnh lạm phát đang nhích dần và những rủi ro đối với thị trường tài chính do xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang, mặt bằng lãi suất được dự báo khó có cơ hội giảm trong thời gian tới”, BVSC nhận định.

Nguồn: BVSC

Trên thị trường ngoại tệ, việc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang trở lại từ giữa tháng 5 đã khiến tỷ giá USD/VND biến động mạnh. Theo số liệu của BVSC, so với cuối năm 2018, VND hiện đã giảm giá khoảng 0,8% so với USD.

Tại thị trường quốc tế, chỉ số USD có xu hướng tăng trong 1 tháng trở lại đây. So với cuối 2018, đồng USD hiện đã tăng 1,9% so với rổ các đồng tiền chủ chốt. BVSC dự báo đồng USD có thể duy trì xu hướng tăng nhẹ từ giờ cho tới cuối năm, đặc biệt có khả năng tăng mạnh nếu đàm phán thương mại Mỹ -Trung không đạt được thỏa thuận trong thời gian từ giờ tới cuối tháng 6 khi nhà đầu tư toàn cầu tìm đến các tài sản an toàn.

Nguồn: BVSC.

Quốc Thụy


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.