• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.345,55 +10,81/+0,81%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:23:49 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.345,55   +10,81/+0,81%  |   HNX-INDEX   325,46   +5,44/+1,70%  |   UPCOM-INDEX   87,93   +0,40/+0,46%  |   VN30   1.486,46   +14,26/+0,97%  |   HNX30   526,92   +7,21/+1,39%
06 Tháng Tám 2021 2:03:14 SA - Mở cửa
Nếu hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường, người vay khó có khả năng trả lãi suất 300%
Nguồn tin: Người đồng hành | 04/06/2019 11:07:32 SA
Sáng nay (4/6), Bộ trưởng Bộ Công an - Tô Lâm đã trời chất vấn Quốc hội về việc đấu tranh, phòng chống tội phạm ma tuý, hoạt động tín dụng đen và tội phạm xâm phạm an toàn giao thông…
 
Về tình trạng tín dụng đen hiện tại, các giải pháp để trấn áp loại tội phạm này, Bộ trưởng cho biết tín dụng đen là nguyên nhân nảy sinh tội phạm và những phức tạp xã hội khác. Theo ông, bản chất tín dụng đen là vấn đề quan hệ về dân sự, kinh tế, vượt qua giới hạn kinh tế là giới hạn hình sự.
 
Tư lệnh ngành công an cũng cho biết không chỉ các đối tượng cho vay những người đi vay cũng có nhiều dấu hiệu liên quan đến hoạt động tội phạm. Cụ thể, nếu hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường, rất khó để người đi vay có khả năng trả lãi suất lên đến 300%. Do đó, người đi vay cũng có mục tiêu sử dụng vốn vay cho các hoạt động vi phạm pháp luật, cờ bạc, buôn bán hàng lậu, gian lận thương mại… Những hoạt động này có nhu cầu tiền nhanh để giải quyết các phi vụ hoặc huy động để lừa đạo.
 
Còn đối với người cho vay, đứng sau cũng có thể là các tổ chức tội phạm. Bộ trưởng dẫn các ví dụ về người cho vay lập quỹ cho vay tín dụng đen bản thân cũng là đối tượng hình sự hoặc nuôi, chăn, dắt một số lượng hình sự phục vụ cho mục tiêu tín dụng đen của mình.
 
Như vậy, theo Bộ trưởng, từ quan hệ kinh tế dân sự thông thường, tín dụng đen diễn biến lên tội phạm hình sự. Trong hoạt động tín dụng này, kể cả người đi vay và người cho vay đều có dấu hiệu liên quan đến hoạt động tội phạm.
 
Tại buổi chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đưa ra các giải pháp nhằm trấn áp loại tội phạm này.
 
Thứ nhất, lực lượng chức năng "sẽ tiếp tục duy trì khí thế tấn công, trấn áp mạnh mẽ loại tội phạm này, không chủ quan trước các kết quả đã đạt được.
 
Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng đã tham mưu với Thủ tướng ban hành Chỉ thị 12 để cùng các cơ quan quản lý như ngân hàng có giải pháp đa dạng hoá cho vay, tạo điều kiện để người dân vay vốn lành mạnh, không để "tín dụng đen có đất phát triển".
 
Về mặt pháp luật, Bộ cũng đề xuất cấp có thẩm quyền hướng dẫn giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan tới tội phạm tín dụng đen, giải quyết ranh giới giữa tội phạm dân sự, kinh tế và hình sự.
 
Về ngân hàng, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị hệ thống ngân hàng tiếp tục đa dạng các hình thức cho vay, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn lành mạnh, không để tín dụng đen có đất để phát triển.
 
Quốc Thụy
Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.