• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.019,80 +5,48/+0,54%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:22 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.019,80   +5,48/+0,54%  |   HNX-INDEX   151,99   +1,19/+0,79%  |   UPCOM-INDEX   69,02   +0,42/+0,61%  |   VN30   985,44   +5,49/+0,56%  |   HNX30   273,42   +1,93/+0,71%
03 Tháng Mười Hai 2020 6:36:11 CH - Mở cửa
Thống đốc Lê Minh Hưng: Mỹ kết luận Việt Nam không thao túng tiền tệ
Nguồn tin: Người đồng hành | 06/06/2019 12:57:07 CH
Sáng 6/6, tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, đại biểu Hoàng Quang Hàm, thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội đề nghị Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trả lời về giải pháp trước sự kiện Bộ Tài chính Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách 9 nước cần theo dõi, giám sát.
 
"Khi Việt Nam hội nhập sâu rộng, Chính phủ có lường trước có nguy cơ nào tương tự trường hợp của Mỹ ra không? Có cần thiết giao một cơ quan đặc trách tham mưu cho Chính phủ hay không?", ông Hàm đặt vấn đề.
 
Để trả lời trúng vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng trả lời thay Phó Thủ tướng Phạm Bình Mình.
 
Thống đốc Hưng cho biết, ngày 29/5 Bộ Tài chính Mỹ công bố báo cáo về các chính sách kinh tế vĩ mô, thương mại và tỷ giá với các nước là đối tác thương mại lớn của Mỹ. Tại báo cáo này, phía Mỹ đưa ra danh sách 9 nước cần theo dõi, giám sát, trong đó có Việt Nam.
 
Bộ tài chính Mỹ đưa ra 3 tiêu chí để đưa các nước vào báo cáo này, gồm thặng dư thương mại với Mỹ trên 20 tỷ USD; thặng dư cán cân vãng lai trên 2% GDP và can thiệp ngoại hối một chiều (mua ròng ngoại tệ trong 6 tháng liên tục) 2% GDP.
 
Theo ông Hưng, Việt Nam thỏa mãn 2 tiêu chí của Mỹ gồm thặng dư thương mại thương mại hơn 20% tỷ và cán cân vãng lai trên 2% GDP, còn can thiệp ngoại hối một chiều thấp hơn ngưỡng Mỹ đưa ra.
 
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước khẳng định báo cáo của phía Mỹ kết luận, không có quốc gia nào trong danh sách 9 nước này thao túng tiền tệ.
 
Việt Nam đã cung cấp thông tin và khẳng định quan điểm điều hành của Chính phủ là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát. "Chúng ta không dùng chính sách kinh tế vĩ mô, trong đó có chính sách tiền tệ, tỷ giá để tạo lợi thế thương mại không công bằng", ông Hưng nhấn mạnh.
 
Thống đốc chia sẻ, báo cáo này của phía Mỹ đưa ra khuyến nghị chính sách cho Chính phủ, bộ ngành Việt Nam, trong đó có Ngân hàng Nhà nước. Những khuyến nghị này tương đồng với khuyến nghị mà IMF đã đưa ra hàng năm và cũng nằm trong lộ trình chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, các Bộ, ngành.
 
Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian tới Việt Nam sẽ tiếp tục trao đổi, cung cấp thêm thông tin cần thiết với phía Mỹ làm rõ định hướng điều hành, tình hình kinh tế vĩ mô, diễn biến cán cân vãng lai, thương mại đầu tư của Việt Nam với Mỹ.
 
Nam Anh
Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.