• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 921,05 -25,42/-2,69%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:03 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    921,05   -25,42/-2,69%  |   HNX-INDEX   134,04   -3,09/-2,25%  |   UPCOM-INDEX   62,73   -0,66/-1,05%  |   VN30   888,88   -24,43/-2,67%  |   HNX30   246,47   -6,73/-2,66%
29 Tháng Mười 2020 5:44:48 SA - Mở cửa
Chuyên gia Savills: Thị trường second home đang kém sôi động hơn các năm trước
Nguồn tin: Người đồng hành | 12/10/2020 5:21:02 CH
Tại sự kiện hội ngộ chuyên gia mới đây của Savills, các chuyên gia đã trình bày những thông tin tổng quan thị trường ngôi nhà thứ hai (second home).
 
Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á Thái Bình Dương, nhận định thị trường giao dịch các sản phẩm này kém sôi động hơn so với vài năm trước đây với việc ghi nhận một số lượng khá ít các dự án mở bán trong những tháng đầu năm 2020. 
 
Theo dữ liệu của Savills Hotels, tỷ lệ các sản phẩm condotel, biệt thự nghỉ dưỡng mở bán trong những tháng đầu năm 2020 chỉ bằng khoảng 40% so với năm 2019. Nguyên nhân được cho là nhiều chủ đầu tư vẫn lo ngại những diễn biến bất ổn của thị trường. Không ít chủ đầu tư đã quyết định chờ đợi tín hiệu hồi phục, đặc biệt là những thị trường phụ thuộc vào việc tiếp cận bằng đường hàng không. 
 
Các thị trường có thể tiếp cận bằng đường bộ nhanh chóng từ TP HCM và Hà Nội như Phan Thiết, Hồ Tràm và Hạ Long có kết quả giao dịch khởi sắc hơn đồng thời thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nhờ tâm lý ưa chuộng các địa điểm này sau đại dịch. 
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã trải qua những biến động lớn trong thời gian qua. Ảnh: Vietnamnet.
 
"Chúng tôi cũng nhận thấy người mua hiện nay không chỉ xem các sản phẩm ngôi nhà thứ hai đơn thuần là sản phẩm đầu tư mà còn chú trọng về mục đích sử dụng như một sản phẩm nghỉ dưỡng”, Giám đốc Savills Hotels châu Á Thái Bình Dương, nói. 
 
Nhìn nhận chung về thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, đại diện Savills cho rằng ngành du lịch Việt Nam đã trải qua những biến động lớn trong thời gian qua. Ông nhìn nhận năm 2021 dự kiến sẽ tiếp tục là một năm đầy thách thức cho ngành bất động sản nghỉ dưỡng.
 
Theo ông Mauro Gasparotti, nguồn khách nội địa sẽ là động lực tăng trưởng chủ đạo của du lịch toàn cầu, bao gồm cả thị trường Việt Nam. Mặt khác, đây cũng là một cơ hội tốt vì Việt nam có nguồn khách nội địa lớn, chiếm 82,5% tổng lượt khách trong năm 2019. Đối tượng khách nội địa, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày càng yêu thích xu hướng du lịch trải nghiệm. Nhu cầu đối với các mô hình sản phẩm như Resort cao cấp, nghỉ dưỡng nội đô, khách sạn chú trọng thiết kế, resort chăm sóc sức khỏe, khu nghỉ dưỡng phức hợp với trải nghiệm F&B độc đáo hoặc nghỉ dưỡng cuối tuần không ngừng gia tăng.
 
Chuyên gia này dự báo những địa điểm dễ tiếp cận bằng xe như Hồ Tràm, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt có ưu thế trở thành địa điểm nghỉ dưỡng cuối tuần yêu thích của những du khách ngại di chuyển bằng đường hàng không.