• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 921,05 -25,42/-2,69%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:03 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    921,05   -25,42/-2,69%  |   HNX-INDEX   134,04   -3,09/-2,25%  |   UPCOM-INDEX   62,73   -0,66/-1,05%  |   VN30   888,88   -24,43/-2,67%  |   HNX30   246,47   -6,73/-2,66%
29 Tháng Mười 2020 6:21:53 SA - Mở cửa
Nhận định thị trường ngày 15/10: 'Rung lắc mạnh quanh ngưỡng 940 điểm'
Nguồn tin: Người đồng hành | 14/10/2020 8:45:17 CH
Tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-945 điểm
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-945 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, BVSC cho rằng thị trường sẽ vấp phải áp lực rung lắc, chốt lời mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự này. Phiên ngày mai cũng là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 10. Điều này có thể khiến cho thị trường có thể xuất hiện các nhịp biến động mạnh, đặc biệt vào giai đoạn cuối phiên. Ngoài ra, trong giai đoạn này, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục bị chi phối bởi thông tin kết quả kinh quý III của các doanh nghiệp, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VN-Diamond vào những tuần cuối tháng 10…
 
Rung lắc mạnh quanh ngưỡng 940 điểm
 
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
VN-Index có thể sẽ rung lắc mạnh quanh ngưỡng 940 điểm (fibonacci extension 61,8%). SHS khuyến nghị những nhà đầu tư nên chốt lời các vị thế ngắn hạn trong khoảng 940-950 điểm của thị trường do đây là kháng cự mạnh trước khi dịch Covid-19 xảy ra. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư có thể canh bắt đáy nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 915 điểm (MA20).
 
Kỳ vọng sự thăng hoa sẽ còn tiếp tục duy trì
 
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
 
Một phiên bùng nổ về điểm số lẫn thanh khoản cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng rất nhiều về sự thăng hoa của thị trường sẽ còn tiếp tục duy trì. Đồng thời các cổ phiếu dẫn dắt vẫn tỏ ra tích cực khi thay phiên nhau để làm trụ cột của thị trường. Do đó các nhà đầu tư cần nắm giữ các cổ phiếu tốt trong danh mục của mình hoặc giải ngân theo đà tăng của cổ phiếu để gia tăng thêm lợi nhuận.
 
Rủi ro là khả năng điều chỉnh của các thị trường bên ngoài
 
(Công ty chứng khoán MB – MBS)
 
Dòng tiền là yếu tố tạo sự khác biệt của những phiên này, VN-Index bay cao và tâm lý nhà đầu tư cũng hứng khởi. Mức tập trung vốn vẫn ở nhóm ngân hàng, nhóm này đóng góp ½ số điểm tăng của thị trường hôm nay. Rủi ro lúc này là khả năng điều chỉnh của các thị trường bên ngoài, tuy nhiên nếu điều đó xảy ra cũng không đáng ngại vì đó cũng là cơ hội để mở thêm vị thế mua mới.
 
Tiếp tục duy trì đà tăng
 
(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
 
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và mức kháng cự kế tiếp của VN-Index là mức 970 điểm. Đồng thời, chúng tôi đánh giá dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền sẽ tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng gia tăng và tâm lý ngắn hạn tiếp tục thận trọng ở giai đoạn hiện tại.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.