• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 961,26 +11,36/+1,20%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:08 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    961,26   +11,36/+1,20%  |   HNX-INDEX   141,70   +0,84/+0,60%  |   UPCOM-INDEX   63,91   +0,27/+0,42%  |   VN30   930,30   +12,00/+1,31%  |   HNX30   262,17   +1,84/+0,70%
25 Tháng Mười 2020 11:57:09 SA - Mở cửa
Trung Quốc: Luật hạn chế xuất khẩu mới nhằm bảo vệ an ninh quốc gia
Nguồn tin: VietnamPlus | 18/10/2020 8:02:01 CH
Đạo luật này cho phép Trung Quốc "thực hiện các biện pháp có đi có lại" để chống lại những quốc gia lạm dụng quyền kiểm soát xuất khẩu và gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia của Bắc Kinh.
 
Các container hàng hóa tại cảng ở Thanh Đảo, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 
Trung Quốc vừa thông qua một đạo luật mới nhằm hạn chế hoạt động xuất khẩu đối với những mặt hàng nhạy cảm để bảo vệ an ninh quốc gia.
 
Đây được coi là một biện pháp bổ sung vào các công cụ chính sách mà nước này có thể sử dụng để đối trọng với Mỹ trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế đang gia tăng, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.
 
Đạo luật mà Trung Quốc vừa thông qua hôm 17/10 sẽ có hiệu lực vào ngày 1/12, cho phép Bắc Kinh "thực hiện các biện pháp có đi có lại" để chống lại những quốc gia lạm dụng quyền kiểm soát xuất khẩu và từ đó gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia của quốc gia Đông Á này.
 
Ngoài ra, các dữ liệu kỹ thuật liên quan đến những mặt hàng được đề cập cũng sẽ phải chịu sự giám sát về xuất khẩu, theo văn bản luật vừa được công bố.
 
Động thái mới nhất này được kỳ vọng sẽ giúp Bắc Kinh có thêm cơ hội để đối phó với cuộc chiến công nghệ do Tổng thống Mỹ Donald Trump khơi mào nhắm vào các công ty công nghệ Trung Quốc.
 
Trước đó, Nhà Trắng đã ban hành lệnh cấm đối với nhiều nền tảng và công ty lớn của Trung Quốc, trong đó có ứng dụng TikTok và WeChat, tập đoàn công nghệ Huawei cùng nhà sản xuất chip Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC).
 
Luật mới, "được xây dựng để bảo vệ an ninh và lợi ích quốc gia," sẽ bổ sung vào bộ công cụ quản lý của Bắc Kinh, bên cạnh các danh mục hạn chế xuất khẩu công nghệ và danh sách thực thể không đáng tin cậy.
 
Mối quan hệ kinh tế giữa Bắc Kinh và Washington đã bị xáo trộn bởi các chính sách thuế quan chưa từng có của Tổng thống Trump, cùng những lời đe dọa về lệnh cấm và trừng phạt đối với các công ty công nghệ Trung Quốc.
 
Trước đó vào tháng Chín, Trung Quốc đã công bố một "danh sách thực thể không đáng tin cậy."
 
Nhiều người cho rằng đây là vũ khí để trả đũa Mỹ, quốc gia đã sử dụng một "danh sách thực thể" tương tự để loại Huawei khỏi thị trường nước này.
 
Một tháng trước đó, Bộ Thương mại Trung Quốc đã siết chặt các quy định về những loại công nghệ bị hạn chế xuất khẩu. Trong đó, "mục đích sử dụng dân sự" đã được thêm vào danh sách./.