• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.398,02 +2,49/+0,18%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 1:15:05 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.398,02   +2,49/+0,18%  |   HNX-INDEX   387,39   +2,51/+0,65%  |   UPCOM-INDEX   99,55   +0,18/+0,18%  |   VN30   1.510,73   +0,24/+0,02%  |   HNX30   608,14   -0,92/-0,15%
19 Tháng Mười 2021 1:15:16 CH - Mở cửa
ECB cần sẵn sàng cho việc phát hành đồng euro kĩ thuật số
Nguồn tin: Vietnam+ | 03/10/2020 6:08:52 SA
Ngày 2/10, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho rằng thể chế tài chính này "nên chuẩn bị sẵn sàng" để có thể phát hành một loại tiền kĩ thuật số, và sẽ tham vấn ý kiến của công chúng về vấn đề này.
 
Theo đó, ECB dự kiến thực hiện một loạt thử nghiệm với đồng euro kĩ thuật số trong sáu tháng tới và khởi động quá trình tham vấn cộng đồng kéo dài ba tháng, kể từ ngày 12/10 tới. ECB cho biết quyết định về việc có nên tiếp tục triển khai dự án tiền số hay không sẽ được đưa ra vào giữa năm 2021.
 
Trong tuyên bố của mình, bà Lagarde nêu rõ, vai trò của ECB là đảm bảo niềm tin vào tiền tệ và cần chuẩn bị sẵn sàng để phát hành một đồng euro kĩ thuật số nếu nhu cầu phát sinh để "bổ sung cho tiền mặt và không thay thế tiền mặt".
 
Trong khi đó, ông Fabio Panetta, thành viên Ban điều hành ECB, cho rằng đồng euro kĩ thuật số sẽ "hỗ trợ châu Âu hướng tới sự đổi mới liên tục, cũng như đóng góp vào chủ quyền tài chính và tăng cường vai trò quốc tế của đồng euro". 
 
Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo vẫn còn tồn tại nhiều rào cản, trong đó có những lo ngại về quyền riêng tư và tác động đến sự ổn định tài chính và ngân hàng truyền thống.
 
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh người tiêu dùng đang ngày càng hướng đến việc thanh toán không dùng tiền mặt và ECB cũng đang lo ngại về khả năng tụt hậu trước các đồng tiền kĩ thuật số do các tổ chức tư nhân phát hành như bitcoin và sắp tới có thể là Libra của Facebook. 
 
Một đồng tiền kĩ thuật số sẽ cho phép các cá nhân cũng như các công ty gửi tiền trực tiếp vào một ngân hàng trung ương, có khả năng an toàn hơn so với các ngân hàng thương mại vốn có thể bị phá sản hoặc tiền mặt bị đánh cắp.
 
Các đồng tiền kĩ thuật số đã trở nên phổ biến trong giới đầu tư kể từ sau sự xuất hiện của bitcoin, khi những người ủng hộ cho rằng những đồng tiền kĩ thuật số như vậy cho phép thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn, đặc biệt là có khả năng được thanh toán xuyên biên giới, do sự tối giản về mặt nhân sự, quản lí và tránh các chi phí phát sinh không cần thiết như việc giao dịch truyền thống qua ngân hàng. 
 
Tuy nhiên, giới chức châu Âu cho rằng bất kỳ loại tiền kĩ thuật số nào cũng cần được giám sát cẩn thận.
 
Ngày 24/9 vừa qua, Ủy ban châu Âu đã công bố các kế hoạch nhằm kiểm soát tiền kĩ thuật số, theo đó đề xuất những qui tắc có thể hạn chế sự phát triển của tiền số Libra và các dự án tương tự.