• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.023,94 -73,23/-6,67%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:03 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.023,94   -73,23/-6,67%  |   HNX-INDEX   203,05   -17,74/-8,03%  |   UPCOM-INDEX   69,12   -5,34/-7,17%  |   VN30   1.010,75   -72,88/-6,73%  |   HNX30   303,61   -27,12/-8,20%
28 Tháng Giêng 2021 3:17:33 CH - Mở cửa
M&A có xu hướng gia tăng ở phân khúc BĐS công nghiệp và ven đô
Nguồn tin: Người đồng hành | 25/11/2020 11:02:03 SA
Lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia phân tích M&A có xu hướng gia tăng ở BĐS công nghiệp và BĐS ven đô.
Một nhà đầu tư nước ngoài nhắc tới xu hướng phát triển hạ tầng ở khu vực ven các thành phố lớn, coi đây là cơ hội đầu tư khi quỹ đất đô thị ngày càng eo hẹp.

 
M&A có xu hướng gia tăng ở BĐS công nghiệp. Ảnh: Lê Xuân
 
Tại hội nghị Diễn đàn M&A 2020, ông Nguyễn Thế Nhiên, Phó tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh Land, cho rằng hoạt động M&A có xu hướng gia tăng ở phân khúc bất động sản (BĐS) công nghiệp và BĐS ven đô. Trong đó, BĐS ven đô nóng lên là do hành vi của người tiêu dùng thay đổi còn BĐS công nghiệp là cơ hội cho nhà đầu tư nội khi dòng vốn ngoại đóng băng vì dịch bệnh. 
 
Chung quan điểm này, bà Khanh Nguyễn, Giám đốc cao cấp thị trường vốn, Công ty JLL Việt Nam, tin tưởng rằng lĩnh vực BĐS công nghiệp đem lại nhiều hứa hẹn cho thị trường. Phân khúc đất công nghiệp đầu tư bất động sản công nghiệp cũng vẫn rất tích cực. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư khi thảo luận với JLL vẫn tin rằng nhà ở dân cư vẫn còn nhiều triển vọng, đặc biệt các nhà đầu tư Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc. Hiện nay, phân khúc văn phòng được xem là phân khúc mang lại sự ổn định.
 
Ở góc độ nhà đầu tư nước ngoài, ông Lim Hua Tiong, Tổng giám đốc Công ty Frasers Property Vietnam, nhấn mạnh vẫn tìm kiếm những thương vụ M&A mới tại Malaysia, Singapore và cả Việt Nam. Ông nhận thấy sự khả quan ở thị trường Việt Nam. Ông Lim Hua Tiong kể lại một vài lần đầu tư tại Việt Nam, như năm 2010 mua 60% dự án ở TP HCM và bán sản phẩm vào năm 2011. Tới năm 2017, doanh nghiệp của ông cũng  có "kẹt" dự án ở Hà Nội... Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục tìm kiếm các cơ hội M&A khác và mở rộng thị trường ở TP HCM, Hà Nội.
 
Ông nhận thấy quỹ đất ở các thành phố này ngày càng eo hẹp nên cần mở rộng ra các khu vực lân cận hoặc bám theo các dự án hạ tầng vành đai. Với ông, đầu tư cho cơ sở hạ tầng rất quan trọng, khi hạ tầng cải thiện thì thành phố vệ tinh phát triển theo.
 
Ông Lim Hua Tiong tiếp tục nhấn mạnh để các thành phố vệ tinh phát triển thì cần có sự kết nối tốt về giao thông, cơ sở hạ tầng. Trong 10 năm qua, Việt Nam có nhiều cải thiện về vấn đề này, đây là cơ hội tốt để cân nhắc quyết định đầu tư. Với ông Lim, các dự án ngoại ô Hà Nội rất đáng cân nhắc.
 
Bà Khanh Nguyễn thì phân tích có 2 nhóm nhà đầu tư quan tâm bất động sản vệ tinh. Nhóm thứ nhất là nhà đầu tư truyền thống đã cam kết vốn đầu tư từ 10 - 15 năm trước, họ đã thiết lập dấu ấn của mình từ thành phố, đô thị chính đến đô thị vệ tinh.
 
Nhóm 2 sẽ theo dõi thị trường, thiết lập đối tác trong nước để cùng đi với họ, nếu không có sự tin tưởng của đối tác trong nước sẽ không bao giờ đầu tư vào vệ tinh. Chẳng hạn, Nam Long hợp tác đối tác Nhật, làm nhiều dự án với nhau, họ cũng bắt đầu đầu tư khu đô thị vệ tinh ở Đồng Nai, Long An. Do đó, muốn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, bà Khanh nói dự án phải có quyền sở hữu rõ ràng và có uy tín của nhà phát triển bất động sản trong nước.