• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.023,94 -73,23/-6,67%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:03 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.023,94   -73,23/-6,67%  |   HNX-INDEX   203,05   -17,74/-8,03%  |   UPCOM-INDEX   69,12   -5,34/-7,17%  |   VN30   1.010,75   -72,88/-6,73%  |   HNX30   303,61   -27,12/-8,20%
28 Tháng Giêng 2021 4:51:39 CH - Mở cửa
Nikkei - Foxconn tính đầu tư 270 triệu USD mở rộng sản xuất tại Việt Nam
Nguồn tin: Người đồng hành | 25/11/2020 4:37:44 CH
Foxconn dự định mở rộng sản xuất ở Việt Nam với khoản đầu tư khoảng 270 triệu USD, Nikkei đưa tin.
Foxconn đang thúc đẩy chuyển đổi, tránh phụ thuộc quá mức vào sản xuất tại Trung Quốc.
 
Foxconn – còn được biết đến là Hon Hai Precision Industry – muốn tận dụng lợi thế của Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) và hy vọng tăng cường năng lực sản xuất ở Việt Nam, Nikkei Asian Review hôm nay đưa tin. Công ty trụ sở Đài Loan này bắt đầu sản xuất màn hình tinh thể lỏng tại Việt Nam trong tuần trước.
 
15 nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (gồm ASEAN, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia và New Zealand) ngày 15/11 ký RCEP nhằm giảm thuế và cho phép thương mại diễn ra thông suốt tại khu vực. Foxconn dự định triển khai sản xuất với quy mô toàn diện tại Việt Nam và hưởng lợi từ khuôn khổ tự do thương mại.
 
Foxconn sẽ sớm thành lập chi nhánh tại Việt Nam. Chi tiết cụ thể chưa được công bố nhưng Foxconn khả năng cao sản xuất các bộ phận liên quan máy tính cá nhân như màn hình.

 
Foxconn sẽ sớm thành lập chi nhánh tại Việt Nam. Ảnh: AP.
 
Phần lớn hoạt động sản xuất của Foxconn hiện ở Trung Quốc đại lục. Trung Quốc tham gia RCEP nhưng bất ổn trong quan hệ Bắc Kinh – Washington đã khiến nhiều công ty, trong đó có Foxconn, tìm kiếm khu vực sản xuất tốt hơn.
 
Young Liu, chủ tịch Foxconn, từng nói “cơn sốt đầu tư vào Việt Nam bởi các doanh nghiệp lớn rất đáng quan tâm”. Ông cho biết Foxconn sẽ sản xuất hàng loạt sản phẩm tại Việt Nam, bao gồm tivi, thiết bị viễn thông và linh kiện máy tính.
 
Foxconn đang thúc đẩy chuyển đổi, tránh phụ thuộc quá mức vào sản xuất tại Trung Quốc, đặt mục tiêu sản lượng ngoài Trung Quốc chiếm hơn 30% tổng sản lượng. Các công ty đối thủ của Foxconn như nhà sản xuất điện tử Petragon và nhà thầu sản xuất Wistron của Đài Loan đều đã quyết định mở rộng hoạt động sang Việt Nam.