• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.191,94 -2,26/-0,19%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:20:01 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.191,94   -2,26/-0,19%  |   HNX-INDEX   230,50   +5,04/+2,24%  |   UPCOM-INDEX   78,55   -0,09/-0,11%  |   VN30   1.173,34   -8,86/-0,75%  |   HNX30   377,97   +1,98/+0,53%
19 Tháng Giêng 2021 6:58:22 SA - Mở cửa
Chứng khoán ngày 25/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật
Nguồn tin: Người đồng hành | 25/11/2020 8:46:47 CH

Đối mặt với áp lực điều chỉnh
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
VN-Index vẫn đang thử thách cận trên của kênh giá song song hình thành từ đầu tháng 4 tới nay. Xu hướng tăng điểm tiếp tục được duy trì với các đường trung bình động hướng lên trên. Nhóm chỉ báo xu hướng cũng đang ở trạng thái tích cực, trong khi chỉ báo xu hướng ADX đã vượt lên trên ngưỡng 25, với đường +DI nằm trên đường -DI. Diễn biến này cho thấy chỉ số vẫn còn động lực tăng điểm mạnh mẽ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như RSI và STO đều đang nằm trong vùng quá mua, trong khi chỉ STO đã cắt xuống dưới đường tín hiệu và duy trì xu hướng giảm.
 
Diễn biến này tiếp tục cho thấy rủi ro điều chỉnh của chỉ số vẫn còn hiện hữu trong một vài phiên kế tiếp, đặc biệt khi chỉ số đã tiến sát ngưỡng kháng cự quanh 1.000 điểm, nơi có sự hội tụ của dải BB trên và cận trên của kênh giá song song. Ngược lại, vùng 980-985 điểm, với sự góp mặt của đường trung bình động SMA9, sẽ đóng vai trò làm vùng hỗ trợ cho chỉ số.
 
Chỉ số được dự báo sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh trong những phiên giao dịch tiếp theo tại vùng kháng cự mạnh quanh 1.000 điểm.
 
Rung lắc
 
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 960 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục diễn ra những rung lắc trước áp lực bán trên đường hướng đến kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm.
 
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 143 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 139 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 118,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/11, HNXIndex có thể sẽ tiếp tục rung lắc trên đường hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 150 điểm.
 
Tín hiệu tốt xấu đang đan xen
 
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
 
Với phiên tăng điểm hôm nay, dấu hiệu nến Hanging Man trong phiên trước chưa được xác nhận và VN-Index vẫn đang nhịp nhàng giữ xu thế tăng ngắn hạn. Tuy nhiên vùng kháng cự 1.000-1.003 điểm vẫn đang gây áp lực rủi ro cho chỉ số. Hiện tại, tín hiệu tốt xấu đang đan xen nên cần quan sát thêm tín hiệu để có cái nhìn rõ nét hơn về VN-Index.
 
HNX-Index tăng nhẹ sau phiên giằng co mạnh. Chỉ báo kỹ thuật MACD đang thể hiện lưỡng lực, RSI tăng nhẹ sau phiên điều chỉnh. Tín hiệu nến tiêu cực trong phiên trước tạm thời chưa được xác nhận nhờ nỗ lực hồi phục trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, áp lực bán vẫn đang gây sức ép cho HNX-Index. Do đó, cần quan sát thêm tín hiệu để có cái nhìn rõ nét hơn.
 
Khuyến nghị: Dấu hiệu nến Hanging Man trong phiên trước chưa được xác nhận và VN-Index vẫn đang nhịp nhàng giữ xu thế tăng ngắn hạn. Tuy nhiên vùng kháng cự 1.000-1.003 điểm vẫn đang gây áp lực rủi ro cho thị trường. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn nên cẩn trọng và quan sát thêm tín hiệu giao dịch của thị trường để có cái nhìn rõ nét hơn.
 
Trạng thái thị trường tạm thời khá trung tính
 
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
 
VN-Index mở gap tăng điểm nhẹ và diễn biến giằng co trong biên độ hẹp. Trạng thái thị trường tạm thời khá trung tính với mẫu nến doji, để ngỏ khả năng đảo chiều nếu có thêm 1 phiên giảm điểm tiêu cực kế tiếp xác nhận. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị chốt lời từng phần theo kỳ vọng tại các vùng giá cao khi chỉ số chớm vượt vùng cản 1000 điểm.
 
Xuất hiện một vài phiên rung lắc
 
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
 
Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm thứ bảy liên tiếp. Khối lượng giao dịch tuy có suy giảm nhưng vẫn duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang ở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số tiếp tục đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng đang tiếp diễn và chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách vùng đỉnh của năm 2019, tương đương vùng 1.020-1.030 điểm.
 
Tuy nhiên, trên đồ thị nến ngày, chỉ số đang xuất hiện các cây nến thân hẹp dần khi tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, cùng với RSI đang tiến sâu vào vùng quá mua trên 75, cho thấy chỉ số có thể sẽ xuất hiện một vài phiên rung lắc tại vùng điểm số hiện tại, nhằm củng cố cho đà tăng được bền vững hơn.
 
Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có phiên tăng điểm trở lại. Chỉ số tiếp tục duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn. Chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 150 điểm trong những phiên tới. Nhìn chung, xu hướng phục hồi của thị trường vẫn đang tiếp diễn.
 
Do đó, PHS duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang thu hút được dòng tiền mạnh.
 
Có cơ hội vượt lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm
 
(Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)
 
VN-Index tiếp tục tăng điểm giúp giảm thiểu rủi ro điều chỉnh được báo hiệu bởi cây nến Hanging man hình thành phiên trước đó. Tín hiệu giảm điểm không được xác nhận trong khi lực cầu mua vào được duy trì tốt mở ra cơ hội vượt lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm trong những phiên tới. Vùng giá 1.025 – 1.040 vẫn là mục tiêu mà chỉ số hướng tới trong nhịp tăng giá lần này.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.