• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.344,30 +4,46/+0,33%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 12:45:03 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.344,30   +4,46/+0,33%  |   HNX-INDEX   361,10   +2,12/+0,59%  |   UPCOM-INDEX   97,15   +0,38/+0,39%  |   VN30   1.447,71   +1,49/+0,10%  |   HNX30   585,69   +3,61/+0,62%
22 Tháng Chín 2021 12:49:38 CH - Mở cửa
Bắc Kinh: Mỹ hãy từ bỏ 'mộng tưởng' thay đổi Trung Quốc
Nguồn tin: Người đồng hành | 24/05/2020 6:54:03 CH
“Trung Quốc không có ý định thay đổi Mỹ hay thay thế Mỹ. Việc Mỹ muốn thay đổi Trung Quốc cũng là mộng tưởng”, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị phát biểu hôm nay tại cuộc họp báo bên lề kỳ họp thường niên của quốc hội.
 
Quan hệ Mỹ - Trung đã xấu đi đáng kể trong vài tháng qua. Mỹ trở thành một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh Covid-19, xuất hiện đầu tiên ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới còn mâu thuẫn trong nhiều vấn đề khác, từ thương mại đến nhân quyền. Việc Bắc Kinh áp luật an ninh quốc gia với Hong Kong nguy cơ dấy lên cuộc đối đầu mới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
 
“Một số thế lực chính trị ở Mỹ đang biến quan hệ Mỹ - Trung thành con tin, tìm cách đẩy quan hệ đến bờ vực cái gọi là ‘Chiến tranh Lạnh mới’”, ông Vương nói. “Điều này nguy hiểm và sẽ đe dọa hòa bình thế giới”.
 
Trung Quốc ngày 21/5 thông báo quốc hội nước này sẽ điều chỉnh luật Hong Kong, hình sự hóa việc chỉ trích Trung Quốc và đảng cầm quyền. Động thái này lập tức vấp phải sự chỉ trích từ phe ủng hộ dân chủ ở Hong Kong, những người đã phớt lờ biện pháp giãn cách xã hội để phòng Covid-19 và liên tục biểu tình tại thành phố này.
 
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi động thái của Trung Quốc là “đề xuất thảm họa”, có thể khiến Washington xem xét lại trạng thái thương mại đặc biệt của Hong Kong.
 
Ông Vương hôm nay một lần nữa khẳng định tình hình Hong Kong là vấn đề nội bộ, nguyên tắc không can thiệp vào nội bộ của nhau cần được mọi quốc gia tuân thủ. Theo ông, chỉ số ít người bị ảnh hưởng vì luật an ninh mới.
 
Các nghị sĩ Mỹ gần đây thúc đẩy nhiều dự luật nhắm vào Trung Quốc với sự ủng hộ từ lưỡng đảng, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi trừng phạt Bắc Kinh vì cách ứng phó Covid-19 ban đầu.