• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 868,72 -2,49/-0,29%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:01 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    868,72   -2,49/-0,29%  |   HNX-INDEX   115,65   -0,01/-0,01%  |   UPCOM-INDEX   57,28   +0,03/+0,05%  |   VN30   806,17   -2,85/-0,35%  |   HNX30   218,14   -0,65/-0,30%
14 Tháng Bảy 2020 1:15:03 SA - Mở cửa
HPX: Lợi nhuận quý I tăng 89%, Hải Phát thực hiện tái cấu trúc hệ thống
Nguồn tin: Người đồng hành | 07/05/2020 9:36:37 SA
Kết quả kinh doanh quý I khởi sắc
 
CTCP Đầu tư Hải Phát (HoSE: HPX) vừa công bố BCTC quý I với lợi nhuận sau thuế tăng 89% cùng kỳ, đạt 34 tỷ đồng. Doanh thu thuần đạt gần 360 tỷ đồng tăng 8%. Trong kỳ Hải Phát cũng thu về 62,6 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động tài chính, gấp hơn 28 lần cùng kỳ. 
 
Hải Phát cho biết nguyên nhân lợi nhuận tăng cao là do trong kỳ, công ty đã tập trung hoàn thành và bàn giao căn hộ cho khách hàng tại các dự án Roman Plaza, Khu đô thị mới Phú Lương và có lợi nhuận từ việc tái cấu trúc các đơn vị trong hệ thống.
 
Theo báo cáo của Quỹ Dragon Capital tại ngày 23/4, HPX đã nằm trong top 10 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất danh mục Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) với 3,09%.
 
Cũng tại ngày 23/4, thị giá HPX đạt 26.800 đồng/cp, tăng 14% so với giai đoạn đầu tháng 3, trong khi đó hầu hết các cổ phiếu trong danh mục VEIL đều giảm sâu trong cùng khoảng thời gian bởi ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Hiện tại, VEIL đang nắm giữ 17,45 triệu cổ phiếu HPX, tương ứng tỷ lệ sở hữu 7,59%.
 
Tái cơ cấu nguồn nhân lực, tăng cường đội ngũ lãnh đạo trẻ 
 
Quyết định đi chậm lại các kế hoạch đề ra, ưu tiên thực hiện các biện pháp phòng dịch, tận dụng thời cơ để tái nhận diện thương hiệu, thực hiện tái cấu trúc nhân lực, đào tạo nâng cao trình độ cho lãnh đạo, cán bộ nhân viên là những phương án mà Hải Phát đã thực hiện trong thời gian qua để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.
 
Chia sẻ về quyết định thay đổi nhận diện thương hiệu trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng do dịch bệnh, đại diện Hải Phát cho biết đây chính là lúc doanh nghiệp cần làm mới mình để thích nghi với bối cảnh hiện tại của thị trường. Công ty kỳ vọng hình ảnh mới sẽ góp phần nâng cao giá trị doanh nghiệp, sẽ là một dấu mốc đánh dấu sự thay đổi đồng bộ cả về hình ảnh bên ngoài lẫn bộ máy bên trong.
 
Trong thời gian qua, Hải Phát đã liên tục bổ nhiệm thêm nhiều lãnh đạo quản lý cấp cao và phần lớn lớp lãnh đạo kế nhiệm đều là lãnh đạo trẻ. Nói về sự thay đổi này, ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch HĐQT Hải Phát cho biết: “Mỗi thay đổi ở Hải Phát đều mang tính chất kế thừa những giá trị cũ, bước lên một tầm cao mới. Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện nay đặt doanh nghiệp đứng trước nhiều thách thức cả về hệ thống quản trị cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngoài việc làm mới hình ảnh của mình, bước tiếp theo Hải Phát cần quyết liệt đẩy mạnh công tác đào tạo để nâng cao năng lực, tính chuyên nghiệp và kỷ luật cho đội ngũ cán bộ nhân viên; đồng thời đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện hệ sinh thái thông qua nguồn nhân sự trẻ có trình độ, kinh nghiệm chuyên môn cao. Với tài trí, sức trẻ, sự nhiệt huyết và thấu hiểu công ty, tôi hoàn toàn tin tưởng vào năng lực cũng như sự tâm huyết của đội ngũ lãnh đạo trẻ.”
 
Đại diện Hải Phát cũng cho biết, trong thời gian qua, mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh nhưng Hải Phát vẫn đảm bảo và duy trì chế độ cho người lao động, không thực hiện cắt lương, giảm lương đối với bất kỳ một cán bộ nhân viên nào trong toàn hệ thống.