• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.166,78 +2,57/+0,22%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:09 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.166,78   +2,57/+0,22%  |   HNX-INDEX   240,12   -0,16/-0,07%  |   UPCOM-INDEX   77,60   +0,13/+0,17%  |   VN30   1.156,58   +5,28/+0,46%  |   HNX30   367,56   -3,42/-0,92%
25 Tháng Giêng 2021 5:20:50 SA - Mở cửa
Sẽ có thêm chứng quyền chạy theo chỉ số, ETF thay vì cổ phiếu riêng lẻ
Nguồn tin: BizLive | 11/07/2020 2:47:46 CH
Mới đây, tại HoSE đã diễn ra lễ tổng kết một năm vận hành sản phẩm chứng quyền có bảo đảm (CW). Theo đại diện HoSE, HoSE hoàn thiện hơn khung pháp lý đối với sản phẩm này, đã có dự thảo và báo cáo Ủy ban Chứng khoán về Thông tư 107/2016/TT-BTC.
 
Để hoàn thiện cấu trúc sản phẩm, Sở đang nghiên cứu mở rộng thêm danh mục chứng khoán cơ sở, hiện đang dựa trên VN30 và cộng thêm một số tiêu chí khác, sẽ tiếp tục nghiên cứu để mở rộng danh mục, đồng thời có thêm các chứng quyền dựa trên các tài sản khác như chỉ số, ETF, nghiên cứu thêm chứng quyền bán để triển khai theo đúng lộ trình của UBCK.
 
Ông Hoàng Phú Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý Kinh doanh Chứng khoán, UBCK cho biết, việc đưa sản phẩm CW ra thị trường là đảm bảo đúng lộ trình đa dạng hoá sản phẩm trên TTCK. Đồng thời, đảm bảo vận hành sản phẩm an toàn.
 
Theo ông Cường, đến nay, đông đảo nhà đầu tư bao gồm nhà đầu tư trong nước và nước ngoài chào đón sản phẩm CW và kiếm được lợi nhuận trên sản phẩm này. Phía tổ chức phát hành đã thu hút được 8 CTCK hàng đầu Việt Nam có năng lực tài chính, quản trị tham gia CW. Sản phẩm CW cũng tạo nguồn thu nhất định cho CTCK và là môi trường thực tiễn để CTCK cải thiện, nâng cao năng lực về quản trị rủi ro.
 
Về phía cơ quan quản lý, đã có sự vận hành an toàn, từ khâu phát hành đăng ký, lưu ký, niêm yết đến giao dịch và thanh toán CW. Trên cơ sở đó, có thể đánh giá 2 mục tiêu chính khi ra CW đã hoàn thành tốt.
 
Cũng theo ông Cường, UBCK đang gấp rút hoàn thiện các văn bản, Nghị định sau khi Luật Chứng khoán sửa đổi đã được Quốc hội thông qua tháng 11/2019 trong đó, dự kiến mở rộng danh mục chứng khoán cơ sở, thay vì chỉ dựa trên rổ VN30. Về chứng quyền bán, khi gói thầu của hệ thống mới đưa vào sử dụng, hệ thống vay và cho vay chứng khoán được áp dụng đại trà thì việc triển khai sẽ hoàn toàn khả thi.  
 
Ông Trịnh Hoài Giang, Tổng giám đốc CTCK TP.HCM (HSC) cho biết, CW đã hoạt động 1 năm, nhà đầu tư bắt đầu làm quen sản phẩm mới này. Thời gian đầu sản phẩm được nhà đầu tư đón nhận rồi chùng xuống sau đó gặp dịch bệnh. Bây giờ thị trường quay trở lại.
 
 Ông Trịnh Hoài Giang, CEO HSC nêu đề xuất về sản phẩm CW.
 
“Tôi có niềm tin vận hành CW tốt hơn thời gian tới. Hiện sản phẩm này được nhà đầu tư chấp nhận, đã có khởi đầu suôn sẻ. Đứng về phía nhà phát hành, tôi thấy dần dần hoàn thiện hoạt động liên quan tới CW. Dù thị trường có biến động lớn, giảm mạnh chúng tôi vẫn vận hành tốt sản phẩm này”, CEO HSC cho biết.
 
Ông Giang cũng đề xuất để mở rộng cần có chứng quyền chạy theo chỉ số thay vì cổ phiếu riêng lẻ như hiện nay. Vị này cũng nêu, thủ tục cần giản lược bớt, hồ sơ thủ tục hiện rất dày, khi phát hành ra nhiều chứng quyền trong cùng một lúc thì hồ sơ phát hành gặp trở ngại.
 
Đồng thời, ông Giang đề xuất thời gian niêm yết nên được thực hiện ngay, tức niêm yết trực tiếp thay vì phải làm IPO như hiện nay. Vị này lý giải, chứng quyền không phải cổ phiếu nên việc IPO là không cần thiết, có giấy phép phát hành là niêm yết ngay, rút ngắn thời gian giao dịch lại, giúp nhà đầu tư liên tục hoạt động giao dịch của mình, CTCK cũng giảm bớt thời gian, công sức theo dõi.