• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.166,78 +2,57/+0,22%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:09 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.166,78   +2,57/+0,22%  |   HNX-INDEX   240,12   -0,16/-0,07%  |   UPCOM-INDEX   77,60   +0,13/+0,17%  |   VN30   1.156,58   +5,28/+0,46%  |   HNX30   367,56   -3,42/-0,92%
24 Tháng Giêng 2021 8:38:02 SA - Mở cửa
Nhận định chứng khoán 13/7: Ưu tiên mua thăm dò khi điều chỉnh
Nguồn tin: BizLive | 12/07/2020 9:02:07 CH
Áp lực điều chỉnh một vài phiên đầu tuần (Giảm)
 
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Tuần tới thị trường dự báo có thể gặp áp lực điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần trước khi quay lại xu hướng tăng điểm vào cuối tuần. Về tổng thể VN-Index vẫn duy trì đà tăng ngắn hạn với đích đến tại 883-888 điểm. Tuy nhiên, chỉ số có thể giảm về vùng 862-868 điểm trước khi hướng đến vùng kháng cự BVSC vừa đề cập. 
 
Kiểm tra lại 870 điểm (Tăng)
 
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
 
Về kỹ thuật, có thể thị trường sẽ kiểm tra lại ngưỡng 870 điểm trong tuần sau, ngưỡng cản vẫn ở vùng 883 – 885 điểm, các nhịp rung lắc trong phiên vẫn là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu.
 
Thoái lui về vùng hỗ trợ mạnh (Giảm)
 
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
 
Trên phương diện PTKT, chỉ số VN-Index đã rớt xuống dưới mức hỗ trợ 873,5 điểm trong phiên cuối tuần; do đó, nhiều khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục thoái lui về vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo gần 860 điểm trước khi tăng trở lại. Trong khi đó, mức kháng cự mạnh tiếp theo trên chỉ số này hiện đang nằm tại vùng 900 - 906 điểm, tức vùng đỉnh vào đầu tháng Sáu.
 
Tâm lý vẫn thận trọng (Trung lập)
 
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
 
Thanh khoản thị trường không có sự chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực vẫn cho thấy tâm lý giao dịch thận trọng. Mặc dù vậy, xu hướng tăng ngắn hạn hiện tại vẫn đang được duy trì và xu hướng thị trường trong thời gian tới sẽ phụ thuộc nhiều vào báo cáo kết quả kinh doanh Quý II của các doanh nghiệp.
 
Vẫn mua thăm dò (Tăng)
 
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
 
Dự báo trong phiên tới, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại từ hỗ trợ MA5 gần nhất tại 870 điểm và hướng lên kiểm định kháng cự là mốc đỉnh tháng 6 và đường MA200 của chỉ số này tại 900-905 điểm. Tuy vậy, nếu ngưỡng hỗ trợ 870 điểm bị vi phạm, VN-Index có thể sẽ tiếp tục thoái lui để kiểm định hỗ trợ ngắn hạn mạnh hơn của đường MA10, MA20 tại 855-860 điểm dù kịch bản này đang có xác suất xảy ra thấp hơn. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì các vị thế mua thăm dò ở thời điểm hiện tại.
 
Đà tăng có thể được nối dài (Trung lập)
 
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
 
Thanh khoản là điều đáng lo ngại khi có sụt giảm tuần thứ 4 liên tiếp trên cả 2 chỉ số. Vì vậy, xu hướng hồi phục không thực sự quá mạnh và quá rõ ràng. Dựa trên những diễn biến và phán đoán đó, BVSC vẫn duy trì quan điểm mở vị thế mua thăm dò ở những CP đã thể hiện sự bứt phá mạnh hơn so với diễn chung của thị trường. Vị thế mua trước tiên với tỷ trọng nhỏ và chỉ tăng thêm khi lần mua thăm dò đã có lợi nhuận.
 
Kiểm tra 860-870 điểm (Trung lập)
 
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
 
Áp lực bán gia tăng trên thị trường khiến các chỉ kỹ thuật như RSI, ROC, Stoch,…có xu hướng kém tích cực. Thêm vào đó, các chỉ báo dòng tiền như MFI, CMF,…đang cho thấy sự suy yếu của dòng tiền trên thị trường. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục kiểm định lại vùng hỗ trợ gần nhất ở mức 860 – 870 điểm trong đầu tuần tới. Do vậy, hoạt động giải ngân mới không được khuyến nghị cho nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.
 
Dòng tiền đã lan tỏa đều hơn (Tăng)
 
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
 
Thị trường có thể duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới. Điểm tích cực là dòng tiền đã có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu Midcaps cho thấy dòng tiền đã dần lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục bớt bi quan hơn so với thời điểm trước.
 
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.