• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 846,92 +3,84/+0,46%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:10:10 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    846,92   +3,84/+0,46%  |   HNX-INDEX   116,10   -0,19/-0,17%  |   UPCOM-INDEX   56,78   +0,26/+0,47%  |   VN30   788,42   +3,85/+0,49%  |   HNX30   213,66   -0,51/-0,24%
12 Tháng Tám 2020 8:44:38 CH - Mở cửa
Nhận định thị trường ngày 14/7: Chưa rõ xu hướng
Nguồn tin: Người đồng hành | 13/07/2020 11:55:34 CH
Tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 862-868 điểm 
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 862-868 điểm trong phiên kế tiếp. BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ có sự hồi phục tăng điểm trở lại từ vùng hỗ trợ này. Về tổng thế, đà tăng ngắn hạn của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại vùng kháng cự quanh 888±5 điểm trong ngắn hạn. Giai đoạn hiện tại, thị trường vẫn sẽ chịu sự chi phối chủ yếu từ thông tin kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhiều khả năng sẽ khiến cho lợi nhuận của các công ty không được tích cực trong quý II. Yếu tố này dự kiến có thế ảnh hướng không tốt đến diễn biến giá cổ phiếu của các doanh nghiệp, đặc biệt là khi thị trường tiếp cận các vùng kháng cự mạnh. 
 
Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-65% cổ phiếu. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh của thị trường để mở các vị thế mua trading. Một số nhóm ngành đáng chú ý: ngân hàng, chứng khoán, công nghệ thông tin, thép, phân bón…
 
Hồi phục trở lại 
 
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/7, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng dần đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 895 điểm (MA200). Nhà đầu tư đã giảm tỷ trọng một phần trong phiên hôm nay khi VN-Index đánh mất ngưỡng 870 điểm nên tiếp tục quan sát thị trường và có thể bán ra toàn bộ nếu VN-Index đánh mất ngưỡng 855 điểm trong các phiên tiếp theo. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và chưa nên vội giải ngân do đây đã là sóng tăng cuối của chu kỳ hồi phục từ quanh ngưỡng 650 điểm đến nay.
 
Chưa rõ xu hướng 
 
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
 
Ngày thứ hai đầu tuần, hầu như chưa có thông tin tích cực nào tác động lên thị trường chứng khoán. Các chỉ số đều đi ngang trong biên độ hẹp và cũng chưa tỏ rõ xu hướng của thị trường vào lúc này. Với xu hướng đi ngang lúc này, nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng các cổ phiếu trong danh mục của mình hoặc chờ đợi cơ hội rõ ràng hơn
 
Xu hướng tăng vẫn không bị ảnh hưởng 
 
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
 
Xu hướng tăng của thị trường vẫn không bị ảnh hưởng sau 2 phiên điều chỉnh vừa qua, ngưỡng kháng cự của thị trường ở 880 điểm đến 885 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 850 điểm đến 860 điểm. 
 
Vận động tích lũy trong vùng điểm 860-880 điểm
 
(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)
 
Thanh khoản thị trường tiếp tục suy giảm nhẹ, độ rộng thị trường tiêu cực và biên độ không đổi cho thấy tâm lý giao dịch thận trọng vẫn đang chủ đạo các hoạt động giao dịch khi. BSC ước tính VN-Index sẽ tiếp tục duy trì nhịp vận động tích lũy trong vùng điểm 860-880 điểm trước khi hình thành xu hướng mới.
 
Tiếp tục đi ngang 
 
(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
 
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang hoặc tăng nhẹ trong phiên kế tiếp. Dòng tiền vẫn ở mức thấp cho thấy kịch bản đi ngang vẫn tiếp tục xảy ra trong một vài phiên tới, điểm tích cực là lực cầu giá thấp tiếp tục cải thiện. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục được cải thiện tích cực hơn.
 
Xu hướng ngắn hạn vẫn là tăng điểm 
 
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)
 
Phiên giảm điểm hôm nay vẫn chưa có tác động rõ nét khi xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn tiếp tục là tăng điểm với ngưỡng cản gần nhất đang là 890 điểm. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index theo hệ thống của MASVN tiếp tục là khả quan (+4 điểm).
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.